logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

1.Khám phá giao diện sweet Home 3D
a)Hãy khởi động phần mềm Sweet Home 3D bằng cách chọn biểu tượng trên màn hình Destop.
b)Quan sát các biểu tượng trong menu thử chọn vài biểu tượng rồi tìm hiểu các biểu tượng ở menu tiếp theo và dự đoán menu chức năng các biểu tượng này. Viết mô tả chức năng . Chẳng hạn:
Bathroom: cho phép thiết kế phòng tắm.
Fitted bath: cho phép chọn bồn tắm.
Shower : cho phép chọn vòi hoa sen
Bedroom : cho phép thiết kế phòng ngủ.
Doors and Windows : cho phép chọn cửa ra vào vào cửa số.

2.Thêm các mô hình 3d vào chương trình

Nếu một phần của đò nội thất hoặc một đổi tượng nào đó mà bạn cần trong thiết kế nhưng không có trong các danh mục thiết bị nội thất của Sweet Home 3D, bạn có thể nhập một tập tin mô hình 3D, và sử dụng nó trong bản thiết kế. Hơn 800 mồ hình miễn phí đã được thiết kế sẵn và bạn hoàn toàn có thể được tải về tại http://www.sweethome3d.com/freeModels. ịsp. Bạn cũng có thể tải về các mô hình 3D từ các trang web khác, hoặc tạo ra các mô hình của riêng bạn. Sweet Home 3D hỗ trợ tập tin mô hình có định dạng như OBJ, DAE, 3DS, LWS hoặc một tập tin ZIP có chứa một trong các định dạng đó

Chọn Furniture > Import Furniture để khởi động wizard sẽ giúp bạn lựa chọn các tập tin mô hình 3D. Bạn cũng có thể kéo và thả một tập tin mô hình 3D trong cửa sổ Furniture import wizard.

  • Bấm vào choose modelchọn tập tin mô hình 3D trong hộp thoại tập tin. Nếi bạn kéo vả thả trong cửa sổ một tập tin mô hình 3D, nó sẽ tự động lựa chọn. Sai khi mô hình được tải lên, bấm vào Continue để tiếp tục.
  • Định hướng mô hình với các nút mũi tên và xem trước hiển thị mặt trước củ mô hình 3D, và bấm vào
  • Thay đỗi tên thiết bị nếu cần thiết, bạn cũng có thay đối kích thước, độ cac màu sạc của các mô hình 3D. Sau đó bấm vào Contỉnue.

(4) Xoay các mô hình 3D bằng chuột để có được những điểm tổt nhất cùa mô hình^ bạn có thể xem mô hỉnh trên các bỉều tượng hiển thi trong danh mục đồ nội thất^ và bân vẽ ngôỉ nhà của bạn. Sau đố bấm vảo Flnlsh để kết thúc.

Sau khi hoàn thành việc lựa chọn mô hỉnh 3D, các thiết bị nội thắt cùa bạn sẽ xuất hiện trong danh mục các đồ nội thất hoặc trôn bản vẽ cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ mô hình nội thất nào cỏ sẵn trong danh mục mặc định của Svveet Home 3D.

(5) Dựa vào việc tìm hiểu và hoạt động thực hành ứng dụng, bạn hãy đưa ra một số lòi khuyên cho bố mẹ về việc sắp xếp, bố trí cảc trang thiết bị sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

3. Xuất video 3D

Khi bạn cần tạo một video 3D cho thiết kế của bạn, hãy nhấp chọn Create a 3D video trên thanh công cụ hoặc chọn chức năng này từ menu Vìew 3DZ Create a video 3D, khi đố sẽ xuất hiện một hộp thoại giúp bạn dê dàng lựa chọn định dạng và chất lượng cho đoạn phim mà bạn đang muốn xuất ra.

Để tạo ra một video, chọn trong chế độ 3D vị tri ban đầu của máy quay video, nhấn vào nút màu đỏ trong cửa sồ tạo ra video. Sau đố di chuyền trong chế độ xem 3D đến vị trí tiếp theo của máy quay video và bẩm lại vào nút màu đồ. Lặp lại các bước cho từng vị trí nơi bạn muốn máy quay đi qua trong video. Mỗì khi bạn nhấn vào nút màu đỏ, một điềm mới sẽ được thêm vào trong cừa sổ tạo ra video đề cho bạn thấy đường đi cùa máy ảnh (xem hình sau đây).

Khi hoàn thành công việc, chúng ta bấm chọn Create để tạo video và lưu chúng lại với tên mong muôn.

Dựa vào những kiến thức đã học và hiểu biết thức tế của bạn, hãy hình dung về một ngôi biệt thự trong tương lai của bạn và đưa ra quy trình thực hiện thi công dự án để hoàn thiện ngồi nhà đó:

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.