logo Hour Of Code Việt Nam

Trong thời đại số, vẫn còn tồn tại những người thầy như thế

“Có ai đó đã ví người thầy như người chèo đò và cô cậu học sinh là khách qua sông. Khách qua sông rồi, con đò vẫn như say sưa miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức”.

Vượt qua một chặng đường dài 22km trong đêm, đầy khó khăn, giá lạnh và nguy hiểm, người Thầy ngày đã không ngại gian khổ hiểm nguy để truyền ngọn lửa đam mê tri thức, đam mê sáng tạo cho học sinh. Đêm hôm đó thầy đã phải ngủ lại tại lớp sau giờ trực và hướng dẫn học sinh tham gia Giờ lập trình (Một sự kiện toàn cầu do Microsoft tài trợ) vì điều kiện và cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Sự tâm huyết với nghề, tận tình với các thế hệ tương lai của thầy thật đáng quý, đáng trân trọng. Vất vả là vậy nhưng thầy vẫn cảm thấy hạnh phúc khi được cống hiến, được dìu dắt các em và các thế hệ tương lai đến được với bến bờ ước mơ.

Khoa học máy tính, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo
Đây là một hình ảnh rất đặc biệt trong chiến dịch Giờ Lập Trình 2016 – một chiếc đệm và chăn được gấp rất gọn gàng trong khung cảnh xung quanh ở trong một lớp học

Chia sẻ với các phóng viên, thầy vui vẻ cho biết: “Vì đã quyết tâm tham gia nên mặc dù học sinh kín lịch học thì mình vẫn tổ chức vào buổi tối. Học sinh rất hào hứng, nhiều em còn xin thầy cho vào nhưng không được vì không đủ máy”. Tinh thần học tập, vượt khó ở nơi đây, từ thầy tới trò thật đáng trân trọng.

Thầy giáo trong câu chuyện này là Thầy Nguyễn Tiến Dũng (trường DTNT THCS A Đà Bắc) một thầy giáo còn rất trẻ ở tỉnh Hòa Bình và tôi may mắn đã làm việc cùng khi tham gia tập huấn chương trình Digital Inclusion cho các tỉnh thành trong dự án. Càng đi nhiều và tiếp xúc với các nhà giáo vùng khó khăn tôi càng cảm thấy tim mình tan chảy bởi trái tim và nghị lực của họ thật tuyệt vời.

Khoa học máy tính
Thầy Nguyễn Tiến Dũng hạnh phúc bên con trai

Tôi tin rằng không chỉ thầy Dũng, mà còn rất nhiều các thầy cô giáo, vẫn đang âm thầm, hàng ngày vượt lên bao khó khăn vất vả để cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Và buổi tối nay khi miền Bắc vẫn đang chìm trong những ngày đông lạnh, hy vọng hình ảnh này đã gửi tới các thầy cô và các em học sinh xa gần một câu chuyện giản dị nhưng ấm áp, đầy yêu thương và đầy cảm hứng!

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.