logo Hour Of Code Việt Nam

Hướng dẫn lập trình Flappy Birth bằng Scratch

Nói đến Flappy Bird chắc ai cũng biết Flappy Bird từng gây sốt trên toàn thế giới và là sự kiện đứng đầu danh sách sự kiện CNTT-TT tiêu biểu năm 2014. Tuy nhiên sét ở góc độ kỹ thuật thì chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy, thuật toán của game này khá đơn giản, nhưng cách thức hoạt động của nó đã gây được hiệu ứng lớn trong giới trẻ.

Có rất nhiều cách để làm game Flappy Bird, tuy nhiên, để các bạn hiểu được quy trình các bước để làm ra game Flappy Bird như thế nào, hourofcode.vn xin hướng dẫn step by step theo cách đơn giản nhất để mọi người đều có thể làm được.

flappy-bird
Hình minh hoạ game Flappy Bird

Để thuận tiện cho việc hướng dẫn và cho các bạn trẻ bắt đầu lập trình game này, Hourofcode.vn đã chuẩn bị sẵn nhân vật và các hình ảnh liên quan đến game trong file đính kèm bên dưới. Các bạn có thể download về để thực hiện theo hướng dẫn.

Thuật toán của game này khá đơn giản:

Nhân vật Bird (chim) của chúng ta chỉ có nhiệm vụ bay lên khi bấm phím cách hoặc chuột và rơi xuống khi không bấm, sao cho không bị chạm vào các chướng ngại vật (ống nước).

Các ống nước và hình nền của chúng ta sẽ di chuyển với tốc độ nhất định từ phải qua trái. Và các ống nước này sẽ xuất hiện trong 1 khoảng thời gian ngẫu nhiên và toạ độ ngẫu nhiên.

Link download nền game: https://scratch.mit.edu/projects/87825302/

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.