logo Hour Of Code Việt Nam

CLB Hour Of Code Việt Nam tổ chức “Giờ lập trình”

“Giờ lập trình” là một sự kiện toàn cầu. Sự kiện này được thực hiện nhằm khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo cho trẻ em và người mới lập trình. Chương trình được thiết kế đơn giản để bất kỳ ai mới bắt đầu cũng có thể thực hiện, sáng tạo, và có được những kỹ năng cần thiết để hòa nhập trong thế giới phát triển bởi công nghệ ngày nay.

hourofcode-thamgiangay

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện và khơi dậy phong trào lập trình cho trẻ em. Việc tìm hiểu về khoa học máy tính không chỉ là việc của sinh viên đại học chuyên ngành kỹ thuật bởi kỹ năng lập trình có thể được rèn luyện từ sớm. Trong một ngày, các bạn học sinh có thể nắm được một số kiến thức cơ bản về khoa học máy tính và từ đó tạo tiền đề cho việc tự nghiên cứu. Khi các em nhỏ có thể tự mình tạo ra được những ứng dụng mobile hấp dẫn và chia sẻ với bạn bè, thiết bị di động sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho việc nghiên cứu và học hỏi của các em với kho kiến thức vô tận của nhân loại.

Chương trình tập huấn "Giờ lập trình" tại Microsoft Việt Nam
Chương trình tập huấn “Giờ lập trình” tại Microsoft Việt Nam

Với mục tiêu này, Hour of Code đã vượt xa sự mong đợi ban đầu, chương trình còn trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu khi tổng thống Mỹ Barack Obama đích thân khởi động tuần lễ giáo dục khoa học máy tính vào năm 2014 bằng những dòng code đầu tiên tại Nhà Trắng. Từ đó, 10 triệu học sinh tại hơn 180 quốc gia đã tham gia và chương trình cũng đã được chuyển ngữ đến hơn 40 thứ tiếng.

Giờ lập trình, khơi nguồn đam mê, sáng tạo
Môt lớp học tại CLB Hour Of Code, tối đa 10 học sinh

Sáng nay ngày 04/12/2016, tại CLB Hour Of Code Việt Nam có gần 50 học sinh từ các độ tuổi khác nhau tham gia. Những bạn học sinh này là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm phiên bản MineCraft Designer được Microsoft và Code.org chính thức cho ra mắt ngày 15/11/2016.

Giờ lập trình, Khơi nguồn sáng tạo
Chương trình ” Hour of Code” được thiết kế để tạo sự hứng thú và khơi gợi niềm đam mê Khoa học máy tính của học sinh

Là một học sinh trực tiếp tham gia sự kiện, em Nguyễn Thế Anh (học sinh lớp 6 – Trường THCS Lomonoxop) cho biết: “Em đã tham gia CLB Hour Of Code 3 tuần, em rất thích chương trình ở đây, nên khi biết có cuộc thi “Giờ lập trình” em đã xin bố mẹ tham gia. Tham gia “giờ lập trình” em thấy rất thoải mái vì nó giống như một trò chơi và mọi người ai cũng có thể làm được. Cuối buổi em đã có thể có cho riêng mình 1 một trò chơi trên nền MineCraft”.

Một học sinh lớp 5 khác tham gia cho biết: “Ban đầu em thấy hơi khó khăn vì có tiếng anh, nhưng khi được các thầy hướng dẫn thì em đã hoàn thành bài thi trong 50 phút. Em rất thích chương trình này, và sẽ xin bố mẹ tham gia các khóa học tại CLB Hour Of Code

Giờ lập trình, khơi nguồn sáng tạo
Học sinh tham gia “Giờ lập trình” nhận giấy chứng nhận tại CLB Hour Of Code

Ý nghĩa nhân văn của chương trình càng được nhân lên khi Hour of Code ghi nhận số lượng học sinh nữ tiếp cận với khoa học máy tính ngày càng nhiều hơn. Đây là một tín hiệu được cộng đồng trên thế giới hào hứng chia sẻ bởi việc tiếp cận sớm giúp các bé gái hình thành tư duy làm việc sớm, từ đó, có thể ổn định sự nghiệp trong tương lai. Điều này đặc biệt có ý nghĩa tại một số quốc gia đang phát triển và có dân số trẻ.

Đọc thêm >> Hour Of Code Việt Nam hưởng ứng tuần lễ Khoa học máy tính

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.