logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, kích thích sản sinh những ý tưởng tuyệt vời. Với thiết kế đồ họa, người thực hiện hoàn toàn có thể mang lại những thông điệp có hồn từ chính những bức ảnh tĩnh.

Thiết kế đồ họa ngành kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng. Nó là sự kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả thông qua sản phẩm cuối cùng. Nói cách khác đây chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, cũng như sự lên ngôi của các ứng dụng công nghệ thông tin, Thiết kế đô họa hứa hẹn sẽ là lĩnh vực rất phát triển trong tương lai.

Là một trung tâm đào tạo về lập trình cho trẻ, với sứ mệnh giúp trẻ làm quen với kỹ năng chuyên môn về máy tính, khoa học máy tính cũng như giúp trẻ đến gần hơn với ứng dụng của công nghệ hiện đại, Hour Of Code liên tục mở các lớp học về lập trình cũng như thiết kế đồ họa dành cho học sinh tử 7 – 18 tuổi.

Riêng về lĩnh vực thiết kế đồ họa, Hour Of Code có 2 nội dung chương trình học chính bào gồm chương trình thiết kế đồ họa cho trẻ em và chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

1. Chương trình đồ họa cho trẻ em

Hai chương trình đào tạo về thiết kế đồ họa cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên hiện đang được giảng dạy ở Hour Of Code gồm:

  • 3D Builder: ứng dụng hỗ trợ việc đọc, chỉnh sửa các mẫu vật 3D đơn giản, dễ sử dụng. 3D Builder cho phép người dùng tải hình ảnh lên ứng dụng, chuyển nó thành mẫu hình 3D và sau đó có thể in ra thế giới thật bằng máy in 3D.
3D Buider hay 3D Switch home đều là các phần mềm thiết kế đồ họa mà trẻ em có thể làm quen
3D Buider hay 3D Switch home đều là các phần mềm thiết kế đồ họa mà trẻ em có thể làm quen
  • Bên cạnh 3D Builder là chương trình đào tạo về đồ họa cho trẻ thì Sweet Home 3D cũng là ứng dụng thiết kế đồ họa cơ bản mà các bé có thể lựa chọn. Đây là phần mềm thiết kế nội thất miễn phí giúp sắp đặt nội thất trong không gian 2D và xem ở dạng 3D.

Đây đều là 2 ứng dụng thiết kế đồ họa cơ bản mà các bạn nhỏ đều có thể lựa chọn học tập để trau dồi hiểu biết trong lĩnh vực thiết kế cũng như rèn luyện tư duy sáng tạo của bản thân.

2.Các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Tại trung tâm Hour Of Code, các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cũng liên tục mở lớp nhằm trau dồi, nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, dành cho học viên từ độ tuổi 15 trở lên có tại Hour Of code bao gồm:

ps_cs6_130px

Photoshop: Phần mềm đồ họa chuyên dụng, dùng để chỉnh sửa ảnh, sử dụng trong thiết kế trang web, hỗ trợ vẽ tranh,…

corel-draw

Corel Draw: phần mềm thiết kế đồ họa sử dụng vector. Với chức năng vẽ chính xác, tốc độ vượt trội trong việc thực hiện những sản phẩm trực quan, Corel Draw ngày càng được ưa chuộng trong việc thiết kế tài liệu, ấn phẩm, báo cáo thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật…

adobe-illustrator-cs6-download-thumbAdobe Illustrator: chương trình đồ họa vector, tạo nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa. Illustrator tạo hình dạng cơ bản: thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, tô vẽ đối tượng, cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.

3ds-max-icon3D Max: phần mềm đồ họa vi tính ba chiều, Nó có khả năng dựng mô hình mạnh mẽ, kèm theo một tập hợp các modun phần mềm ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo và một nền tảng tương thích với Microsoft Windows. Cho phép thiết đặt khung cảnh mà trong đó ánh sáng, bóng đổ, sự phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói,… được thiết đặt khi cần thiết và cuối cùng cho phép xuất ra dưới các định dạng như phim, ảnh, các mô hình thực tế ảo…

Google-SketchupGoogle Sketchup: ứng dụng phần mềm 3D cho một phạm vi đa dạng của các chuyên gia thiết kế.Tính năng sáng tạo là cốt lõi của chương trình bao gồm mô phỏng theo cảm nhận của bản vẽ tự do với một bút chì và giấy do đó nó được ứng dụng cho các kiến ​​trúc sư, thiết kế đồ họa, kỹ sư, nhà phát triển game và thậm chí cả các nhà làm phim, các phần mềm ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các cơ quan đại diện 3D của thiết kế.

Các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể phù hợp với các bạn học sinh từ độ tuổi 15 trở lên. Đây sẽ là tiền đề để cung cấp thêm kỹ năng, lý thuyết cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Để có thể đăng ký các khóa học thử tại Hour Of Code, quý vị có thể đăng ký học thử miễn phí tại đây.

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE

Cơ sở 1: P302 – Toà nhà CT4D (đối diện Trường PTLC Olympia) – KĐT Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 2: P3001 – Tòa nhà 34T – Hoàng Đạo Thúy – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0422.688.988 Email: hourofcode.vn@gmail.com

M.Chi

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.