logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Đây là chủ đề của cuộc Hội thảo về ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường Cao Đẳng, TCCN Thành phố Hà Nội do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng 27/3 tại Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam. Dự Hội thảo có Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT Nguyễn Hải Thập, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Tại Hội thảo, các thầy cô giáo đến từ các trường CĐ, TCCN trên địa bàn thành phố đã trao đổi về những định hướng, giải pháp cụ thể nâng cao tính thiết thực của việc ứng dụng CNTT trong giáo dục; những vướng mắc, hạn chế chất lượng, hiệu quả hoạt động ứng dụng CNTT trong các trường hiện nay; các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng năng lực ứng dụng CNTT cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên…

Hội thảo ứng dụng CNTT vào đổi mới giáo dục toàn diện
Hội thảo ứng dụng CNTT vào đổi mới giáo dục toàn diện

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT Nguyễn Hải Thập cho biết: Công tác ứng dụng CNTT được Bộ GD&ĐT hết sức quan tâm. Thời gian qua, Bộ không chỉ ứng dụng trong quản lý, điều hành như tổ chức các cuộc họp trực tuyến và còn mở các lớp tập huấn cho giáo viên. Các trường cao đẳng, trung cấp cần tăng cường ứng dụng CNTT và nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho giáo viên để thực hiện tốt công tác đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục và đào tạo.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cũng nhấn mạnh: Dù công nghệ có hiện đại đến đâu, song yếu tố quyết định vẫn là con người. Để CNTT hỗ trợ hữu hiệu cho việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng trong các trường CĐ và TCCN, người sử dụng nó phải say mê, am hiểu thật sâu sắc, kĩ năng sử dụng thành thạo trong những hoàn cảnh và hoạt động giáo dục cụ thể.

Hội thảo là một nội dung trong chương trình Ngày hội CNTT lần thứ 3 của ngành GD&ĐT Hà Nội được khai mạc chính thức sáng 31/3/2015 tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.