logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Giờ lập trình là sự kiện thường niên nhằm quảng bá và khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia khoa học máy tính.

Tại Việt Nam, Hour of Code được triển khai tại 8 tỉnh bao gồm cả các địa bàn vùng sâu vùng xa là Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hoà Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam, Kiên Giang và Sóc Trăng. Theo đúng tiêu chí của chương trình, các bài học lập trình sẽ phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính và được thiết kế từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, dành cho các bé từ 6 tuổi cho đến các sinh viên đam mê lập trình đã có trình độ cao. Theo kế hoạch, các thầy cô của 8 tỉnh thành sẽ tham dự khóa đào tạo chủ chốt vào hai ngày 24 và 25/11/2016 tại các tỉnh triển khai dự án. Ngoài ra, chương trình sẽ tổ chức đào tạo trực tiếp tại Hà Nội, văn phòng Microsoft và trường Việt Úc, thành phố Hồ Chí Minh.

Giờ lập trình Hour Of Code VietNam
Học sinh Olympia tập trung đón chờ khai mạc sự kiện Hour Of Code

Đây là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu. Và là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại trưởng Phổ thông Liên cấp Olympia. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi toàn bộ các địa bàn tỉnh thành và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô trên khắp cả nước, chương trình Giờ lập trình luôn vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu và tiếp cận được hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên.

Giờ lập trình tổ chức tại Olympia
Hour Of Code lần thứ 2 tổ chức tại trường Phổ Thông Liên Câp Olympia

Hôm nay ngày 8/12 sự kiện “Giờ lập trình” đầy ý nghĩa này đã được diễn ra tại Trường PTLC Olympia với sự tham gia của hơn 100 học sinh ở các lứa tuổi khác nhau. Khi được tham gia sự kiện và trực tiếp vượt qua các thử thách của chương trình, các em tỏ ra chẳng hề thua kém những lập trình viên thực thụ.

Giờ lập trình Hour Of Code
Học sinh Olympia háo hức tham gia Hour Of Code
Giờ lập trình Hour Of Code
Các em học sinh hăng say lập trình trên nền tàng MineCraft Designer

Kết thúc sự kiện “Giờ lập trình”, các em có thể sáng tạo được ra những trò chơi theo ý tưởng của riêng mình và nhận được Certificate từ phía nhà tài trợ Microsoft Việt Nam. Tất cả các em đều cảm thấy phấn khích và tự tin trên những khuôn mặt rạng ngời đầy năng lượng.

Giờ lập trình, với mục tiêu truyền cảm hứng cho hàng triệu học sinh thử lập trình lần đầu – và tiếp tục yêu thích học khoa học máy tính – bản MineCraft Tutorial (hướng dẫn) lần này được giới thiệu bằng 10 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, và dự kiến sẽ sẵn sàng với 50 ngôn ngữ vào ngày 5/12/2016.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Trong sự kiện Giờ lập trình, bản MineCraft Tutorial cũng nhấn mạnh cam kết của Microsoft là đảm bảo mọi bạn trẻ đều có cơ hội học hỏi khoa học máy tính, một tiêu chí kinh tế và xã hội trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số. Con số này hiện nay ở Việt Nam, dự kiến là hơn 1 triệu lao động làm việc trong ngành CNTT vào năm 2020. Microsoft đặt mục tiêu ưu tiên tiếp cận các sinh viên không có quyền truy cập máy tính, đặc biệt là trẻ em gái và thiểu số”.

Giờ lập trình Hour Of Code
Bà Lê Hồng Nhi – Trưởng phòng Quan hệ Cộng đồng Microsoft Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

“Khoa học máy tính là môn khoa học sáng tạo, giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống dựa trên tư duy logic. Khoa học máy tính đã tạo ra những sản phẩm đột phá trên thế giới nhưng giáo trình và cách giảng dạy khoa học máy tính hiện nay tại các trường học chưa mang lại sự hứng thú cho môn học này. Tất cả trẻ em, tất cả mọi người đều xứng đáng có một cơ hội tiếp xúc với lập trình và khám phá khoa học máy tính. Với sự phổ biến rộng lớn của Minecraft khắp thế giới, Microsoft và Code.org tin tưởng rằng, bản Tutorial có tiềm năng tiếp cận fans mọi lứa tuổi và giới tính với xấp xỉ 50% là phụ nữ và các bé gái”, Bà Lê Hồng Nhi, phụ trách khối Quan hệ Cộng đồng, Microsoft Việt Nam phát biểu.

HourOfCode Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.