logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Với việc phát động chiến dịch Giờ lập trình – Hour of Code, Tập đoàn Microsoft cùng Mojang AB và tổ chức Code.org đã công bố bài hướng dẫn lập trình “Minecraft” dành cho học sinh và giáo viên. Đây là giáo trình được thiết kế đặc biệt, dành riêng cho Hour of Code. Sự kiện thường niên này đã bước vào năm thứ 3, nhằm quảng bá và khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia khoa học máy tính.

Năm nay, sự kiện thuộc khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức từ ngày 7 đến 13/12/2015. Bài hướng dẫn chi tiết có tại địa chỉ http://www.code.org/mc, nhằm chia sẻ các bài hướng dẫn lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự với không khí vui vẻ và phổ biến của Minecraft. Được thiết kế bởi các chuyên gia lập trình Game Minecraft và trang web Code.org, bài hướng dẫn mô tả 2 nhân vật Steve, Alex và những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft, sẽ rất quen thuộc với hơn 100 triệu thành viên của game này trên khắp thế giới.

Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft chia sẻ: “Phần cốt lõi trong sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên toàn cầu của Microsoft là trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số đang ngày càng phát triển. Thông qua game Minecraft và sự phối hợp của tổ chức Code.org, Microsoft mong muốn sẽ gia tăng sự sáng tạo của thế hệ tiếp theo cách thức tự nhiên, hợp tác và vui vẻ”.

Game Minecraft vào giáo trình hourofcode đã thúc đẩy hàng triệu bạn trẻ thăng hoa sáng tạo nhờ khoa học máy tính.

Được thiết kế dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, bài hướng dẫn Minecraft chỉ dẫn cho người chơi những kỹ năng lập trình cơ bản, khuyến khích họ điều hướng, khai thác, thực hành và khám phá thế giới Minecraft 2D bằng cách ghép những khối lại với nhau để hoàn tất các hành động và tạo ra mã lập trình. Những người chơi được cho 1 bộ gồm 14 thử thách, bao gồm cả thời gian chơi tự do, để khám phá nội dung mã lập trình mà họ vừa được học trong bài hướng dẫn.

Tới nay, hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia nói 40 thứ tiếng khác nhau đã tham gia vào Giờ Lập Trình, với 1/3 đến từ Mỹ. Chiến dịch Giờ Lập Trình năm nay dự kiến được hưởng ứng bởi hơn 100,000 sự kiện trên khắp toàn cầu, trong tuần lễ từ ngày 7-13/12/2015, với mong muốn tiếp tục tiếp cận được tới các thành viên nữ và các học viên dân tộc thiểu số, nhằm hỗ trợ họ tiếp cận tốt hơn với lĩnh vực nền tảng của thế kỷ 21 này.

Để hỗ trợ tổ chức Code.org và chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu, Microsoft sẽ tổ chức hàng ngàn sự kiện Giờ Lập trình tại hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới. Những sự kiện này sẽ diễn ra tại Microsoft Stores, văn phòng, trung tâm sáng tạo Microsoft, cũng như tại cơ sở của các đối tác phi lợi nhuận của Microsoft’s Youthspark và các trường học. Những sự kiện này sẽ được dẫn dắt bởi hơn 7.000 sinh viên đại sứ công nghệ của Microsoft, các chuyên gia MVPs và các tình nguyện viên. Hơn thế, giáo viên tổ chức sự kiện Giờ Lập trình sẽ được nhận quà tặng Windows Store từ Microsoft.

Tại Việt Nam, Microsoft hợp tác với Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) – một tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam- để triển khai chương trình Giờ Lập Trình. Sự kiện Giờ Lập Trình 2015 được phát động tại Tp. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên và sẽ triển khai rộng khắp.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, 75 giáo viên đã được tập huấn chi tiết giáo trình Giờ Lập Trình vào ngày 26/12/2015. Trên cơ sở này, dự kiến các giảng viên sẽ bố trí 02 tuần (từ 3 – 12/12/2015) hướng dẫn lập trình Minecraft cho học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố. Lễ trao giải cho các cá nhân học sinh, đơn vị tham gia chương trình tích cực và có sản phẩm xuất sắc sẽ được tổ chức vào tháng 1/2016. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi hơn thành viên ở địa bàn tỉnh và số lượng, chương trình dự kiến sẽ đào tạo được 20.000 – 30.000 học viên thuộc khuôn khổ Giờ lập trình 2015.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.