logo Hour Of Code Việt Nam

Thiết kế đồ họa: lựa chọn hấp dẫn của thời đại công nghệ

Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông – quảng cáo, ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.

Thiết kế đồ họa – ngành học của sáng tạo và đam mê

Thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, Thiết kế đồ họa là ngành sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.


Trong cuộc sống hiện đại, ngành Thiết kế đồ họa đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Từ danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, phim ảnh, logo hay toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp, tổ chức đều là kết quả từ “bàn tay phù thủy” và óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế. Tất cả các vật dụng đang hiện diện trong đời sống với những tên gọi tưởng như đã cũ nhưng hình ảnh của nó đang được những người làm thiết kế đồ họa thay đổi liên tục, cùng với những sức sống mới, ấn tượng mới và ý nghĩa mới.

Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ họa ngày càng tăng

Trong xu hướng hội nhập, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam ngày càng trở nên gay gắt. Để quảng bá thương hiệu, được đông đảo khách hàng và người tiêu dùng biết đến, các doanh nghiệp phải cần đến các công ty quảng cáo chuyên nghiệp và các công ty chuyên về thiết kế đồ họa.

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo của Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP.HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện, trường học hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, các Cử nhân Thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù đầy ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm vô cùng hấp dẫn.
Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.