logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Trong bài hướng dẫn này, các bạn sẽ được hướng dẫn kết nối máy tính với thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng ứng dụng MIT AI2 Companion thông qua mạng Wifi.

1. Cài đặt ứng dụng MIT AI2 Companion

Đầu tiên, các bạn dùng thiết bị (điện thoại hoặc máy tính bảng) chạy hệ điều hành Android để tải và cài đặt ứng dụng MIT AI2 Companion. Ứng dụng này cho phép các bạn kết nối thiết bị đó đến máy tính. Để tải ứng dụng, thiết bị của bạn cần được kết nối Wifi, sau đó vào Play Store, tìm kiếm ứng dụng có tên MIT AI2 Companion và tiến hành cài đặt.

Bấm Install (1) để tiến hành cài đặt >> Sau khi cài đặt xong ứng dụng sẽ có giao diện như hình (2)

2. Kết nối máy tính với thiết bị để test sản phẩm

Để tiến hành kết nối, trên giao diện App Inventor, các bạn nhấn chọn Connect trên thanh danh mục và chọn AI Companion. Một cửa sổ xuất hiện để cung cấp mã kết nối đến thiết bị.

Có 2 cách để kết nối thiết bị chạy và máy tính: Nhập mã kết nối (6 ký tự) và quét mã QR. Với cách nhập mã, các bạn nhập mã trên màn hình máy tính vào khung nhập mã trên thiết bị và nhấn nút connect with code. Với cách quét mã QR, các bạn nhấn nút scan QR code, phần mềm sẽ sử dụng camera của thiết bị để quét mã QR. Khi quét được mã QR, ứng dụng sẽ tự động kết nối với máy tính.

Sau khi đã kết nối, chương trình chúng ta đang lập trình trên máy tính sẽ được hiển thị và chạy trên thiết bị. Đồng thời, khi các bạn thay đổi các khối lệnh hay thông số (vị trí, kích thước…) của các đối tượng trong chương trình thì ngay lập tức sẽ được cập nhật lên thiết bị khi chương trình trên thiết bị vẫn đang chạy. Trong trường hợp muốn đặt lại kết nối, các bạn vào mục Connect trên thanh danh mục và chọn lựa chọn Reset Connection, sau đó kết nối lại từ đầu.

Tham khảo thêm:

Billy Nguyễn

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.