logo Hour Of Code Việt Nam

Hướng lập trình phát triển tư duy với Phần mềm Scratch 2.0

Trong mọi trò chơi của con trẻ, hiệu quả giáo dục chỉ đạt được khi biết “đầu tư” thời gian để chơi Scratch cùng với các em. Tuổi thơ của các em qua mau, thời gian dành cho các em không tiền bạc nào thay thế được! Hãy bổ sung một trò chơi hữu ích, giúp học sinh phát triển trí tuệ bằng trò chơi lập trình Scratch, nhất là đối với học sinh Tiểu học. Và các em nên làm quen với Scratch và tiếp cận trò chơi điện tử trong tư thế một người sáng tạo.
Scratch là một ngôn ngữ lập trình và một cộng đồng trực tuyến, nơi các em có thể lập trình và chia sẻ các sản phẩm tương tác như những mẩu chuyện, trò chơi và hoạt hình với mọi người trên thế giới. Khi các em sáng tạo cùng Scratch, các em sẽ học được cách suy nghĩ sáng tạo, làm việc cộng tác, và suy luận có hệ thống. Scratch giúp các em học sinh có tư duy tốt hơn, mở đầu làm quen với công nghệ thông tin, bằng chương trình này các em sẽ được mở rộng kiến thức tạo ra nhiều đồ vật hoạt hình theo ý tưởng của mình, phần mềm được xem là chương trình giúp phát triển tư duy sáng tạo của các em, rèn luyện trí thông minh ngay từ khi các em bắt đầu học tập.

367306-scratch-from-mit
Lập trình Scratch giúp trẻ em tư duy sáng tạo hơn

Scratch phù hợp với các độ tuổi học sinh từ 8 đến 16 tuổi, bởi với lứa tuổi này các em đã bắt đầu có những tư duy sáng tạo của riêng mình, phần mềm sẽ là nơi phát triển trí sáng tạo của trẻ em bằng cách hỗ trợ các em tự sáng tạo và tạo ra sản phẩm từ ý tưởng của mình, các bé có thể tạo ra chia sẻ các sản phẩm của mình tới nhiều bạn bè trên cùng hệ thống để trau dồi thông tin, học hỏi lẫn nhau.

Scratch khá dễ sử dụng, nếu con của bạn lần đầu tiên sử dụng phần mềm, chương trình sẽ có một bản hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các thẻ và tìm hiểu về nguồn tài nguyên của chương trình, bên cạnh đó các bé sẽ được tham gia một cộng đồng trực tuyến Scratch để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, chia sẻ các tác phẩm do chính mình tự sáng tạo ra. Khả năng bảo mật của Scratch đáp ứng được người sử dụng, trước khi tham gia cộng đồng trực tuyến hệ thống sẽ nhận được thông tin của các em, tuy nhiên chương trình sẽ không yêu cầu quá nhiều thông tin từ người dùng và sẽ không công khai thông tin cá nhân của các em, đảm bảo an toàn cho người dùng. Scratchđược sử dụng trực tuyến, tuy nhiên nếu không muốn tham gia cộng đồng trực tuyến, chia sẻ các tác phẩm tới mọi người có thể chỉ download phiên bản phần mềm về và cài đặt trên máy tính cho con bạn sử dụng.

Những tính năng chính của ngôn ngữ lập trình Scratch

– Lập trình đồ họa cho trẻ em.
– Hỗ trợ làm phim hoạt hình.
– Phù hợp cho trẻ từ 8 đến 16 tuổi.
– Cung cấp cộng đồng trực tuyến, giao lưu giữa các em.
– Bảo mật thông tin cá nhân của các em.
– Rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.