logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

IC3 (Digital Literacy Certification) Chứng chỉ Tin học tối ưu trong thời đại công nghệ số:

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 – thế kỷ của nền kinh tế tri thức ở đó sự phát triển chủ yếu dựa trên những kỹ năng. Bạn sẽ không đạt được những công việc mình mong ước nếu thiếu đi những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc cạnh tranh. Một trong những kỹ năng thiết yếu các ứng viên cần có đó chính là kỹ năng về công nghệ thông tin – chìa khóa mở cánh cửa thành công trong thời đại mới. Bạn sẽ không tạo được sự khác biệt trong công việc nếu bạn thiếu đi những kỹ năng cần thiết để tương tác và thích nghi với môi trường làm việc năng động. Theo các nghiên cứu của Certiport – tập đoàn tin học hàng đầu của Mỹ: “chứng chỉ IC3 là một trong những chứng chỉ tối ưu trong thời đại công nghệ số hiện nay phản ánh được đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp bạn thành công trong hầu hết các lĩnh vực học vấn và nghề nghiệp hay những lĩnh vực đòi hỏi việc sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet”.

IC3- Tạo sự khác biệt với nhà tuyển dụng!

Sau một bằng tốt nghiệp loại ưu, đâu sẽ là tấm vé thông hành cho ứng viên – đặc biệt là những sinh viên mới ra trường để vượt qua vòng sơ loại hồ sơ của các nhà tuyển dụng?
Ngày nay, trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng, việc tìm được một công việc như ý trở nên khó khăn đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi một doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, họ có thể nhận được hàng trăm hồ sơ từ các ứng viên đang tìm việc trên thị trường. Việc sàng lọc hồ sơ trở thành một vấn đề khá tốn thời gian và nhân lực đối với các bộ phận tuyển dụng. Bởi vậy, các đơn vị tuyển dụng ngày nay đã tạo nên những “barrier” chung nhất để sàng lọc hồ sơ và nếu các ứng viên không đáp ứng được những tiêu chuẩn đó thì CV của bạn sẽ không vượt qua được vòng sơ loại. Chính vì vậy, với vai trò ứng viên tìm việc, bạn cần biết và thể hiện được những giá trị mà nhà tuyển dụng mong muốn từ mình, nếu không cơ hội việc làm của bạn sẽ vuột khỏi tầm tay.

IC3 – Tiêu chuẩn mà các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới đang sử dụng để lựa chọn ứng viên.

Bài thi tin học IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là bài thi đề cập đến những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất về công nghệ số, là chứng nhận quốc tế được công nhận trên toàn thế giới về sử dụng máy tính và Internet, là thước đo chuẩn quốc tế về mức độ sử dụng thành thạo máy tính do Tổ chức Tin học thế giới Certiport cấp.

Chứng chỉ IC3 – Được công nhận và có giá trị trên toàn cầu được cấp bởi Certiport

Certiport là tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng tin học, là đơn vị sáng lập và phân phối toàn cầu các chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng các sản phẩm của Microsoft Office, chịu trách nhiệm cho những chương trình đánh giá được công nhận trên toàn cầu như MOS, MCAS, ACA, IC3,… Có trụ sở tại American Fork, Utah, ngày nay Certiport có mạng lưới gồm 12,000 trung tâm, tổ chức thi trên 142 quốc gia, các bài thi của Certiport được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ.

Chứng chỉ IC3 & MOS thay thế cho chứng chỉ A, B, C hiện nay.

Trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập, ngoài yêu cầu chuyên môn, sinh viên cần phải đáp ứng được yêu cầu về Ngoại ngữ và Tin học. Trong đó chứng chỉ IC3 hiện nay đã thay thế toàn bộ cho chứng chỉ A, B, C đã lỗi thời trước đây.

Ngày 15/12/2014 Bộ Thông tin và Truyền thông ra CV số 3656/BTTTT-CNTT nhấn mạnh chứng chỉ Tin học A,B,C không còn phù hợp trong việc đánh giá năng lực sử dụng Tin học Văn phòng.

Ngày 31/8/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông có công văn số 2819/BTTTT-CNTT về việc công nhận bài thi tin học văn phòng IC3 và MOS cấp độ Specialist đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT tương ứng là cơ bản (IC3) và nâng cao (MOS cấp độ Specialist, bao gồm: Xử lý văn bản nâng cao; sử dụng bảng tính nâng cao, sử dụng trình chiếu nâng cao và Sử dụng hệ quản trị CSDL).

Chi tiết công văn 2819/BTTTT-CNTT:

Công văn áp dụng IC3 và MOS
Công văn áp dụng IC3 và MOS làm chuẩn đầu ra và tuyển dụng viên chức

Như vậy, các bạn có thể yên tâm rằng chứng chỉ IC3 (với các module phù hợp) có thể tương đương với chuẩn kỹ năng cơ bản, chứng chỉ MOS cấp độ Specialist tương đương với các module nâng cao tương ứng, theo thông tư 03 /2014/TT-BTTTT!

Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa mà các bạn đặc biệt quan tâm đó là tất cả các công ty doanh nghiệp, trường học tiến tới sẽ áp dụng chứng chỉ IC3, MOS làm chuẩn đầu ra, tuyển dụng viên chức …

Tổng hợp: Billy Nguyễn

Đọc thêm:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE

  • Địa chỉ: P302 – Toà nhà CT4D (đối diện Trường PTLC Olympia) – KĐT Mới Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
  • Email: hourofcode.vn@gmail.com
  • Điện thoại: 04 22688988
  • Hotline: 0978088833 hoặc 0948888398
Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.