logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Thế giới đang thay đổi theo sự phát triển của công nghệ, con người hiện đại chính vì vậy cũng cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết để phát triển trong tương lai.

Thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0

Khi mà cuộc các mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra thì năm 2013, một từ khóa mới là “công nghiệp 4.0” (Indestrie 4.0) đã nổi lên như một cách để nói về chiến lược công nghệ cao, điện toán hóa ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người. Và dần dần “Công nghiệp 4.0” nhận được sự tham gia của nhiều nước trên thế giới và trở thành một phần quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này đòi hỏi sự tiếp xúc sớm với công nghệ, khoa học máy tính. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh nắm bắt được vấn đề này và đã lựa chọn cho con mình – những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường được tiếp cận với công nghệ sớm bằng những khóa học lập trình cơ bản.
cach-mang-cong-nghiep-lan-4

Trên thực tế, việc cho con trẻ học lập trình ngay từ khi còn nhỏ là điều hoàn toàn hợp lý, phù hợp với xu hướng chung của thời đại. Với lập trình, bên cạnh lợi ích nâng cao tư duy cho trẻ thì trong tương lai, việc đáp ứng được những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đón đầu được cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là điều hoàn toàn có cơ sở. Các quốc gia phát triển trên thế giới đều đã có những động thái tác động đến giáo dục để chuẩn bị cho kỉ nguyên Internet of Things, như chính phủ Nhật đã thiết lập chương trình giáo dục lập trình cho học sinh phổ thông. Theo đó, tất cả các học sinh cấp 2 trường công tại Nhật sẽ bắt buộc phải học lập trình ngay từ đầu cấp. Mục tiêu của chương trình này là để chuẩn bị lực lượng nhân sự sẵn sàng cho “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, đó sẽ là kỷ nguyên phát triển bùng nổ của nhiều ngành như robot và trí tuệ nhân tạo.

Học lập trình cho trẻ em tại Hour Of Code

Nắm bắt được tình hình, trung tâm lập trình cho trẻ em Hour Of Code đi vào hoạt động từ năm 2013 với sứ mệnh mang lập trình tới nhiều bạn nhỏ đã đào tạo được hàng trăm học viên nhí trong lĩnh vực này. Bên quá trình đào tạo, mở các khóa học về lập trình cho trẻ từ 6 – 15 tuổi thì trung tâm liên tục có những hoạt động ý nghĩa để đưa khoa học máy tính đến với nhiều bạn nhỏ hơn nữa như: tham gia tổ chức các cuộc thi về lập trình, mở các lớp học miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,…

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đã xây dựng nên những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Sau khóa học, các em sẽ tự tay viết nên những sản phẩm từ chính ý tưởng của mình.

Hiện tại, các khóa học lập trình dành cho trẻ em tại trung tâm Hour Of Code bao gồm:

– Kodu: Kodu cho phép trẻ em tạo ra các trò chơi trên PC và Xbox thông qua một ngôn ngữ lập trình trực quan đơn giản. Kodu có thể được sử dụng để giảng dạy sự sáng tạo, giải quyết vấn đề, kể chuyện, cũng như lập trình. Trẻ em vì thế có thể vừa học vừa chơi với ứng dụng hữu ích này.
– Scratch: Các chương trình trong Scratch được xây dựng bằng cách kéo và thả các khối.Với việc làm quen, tìm hiểu những bước cơ bản nhất của công cụ này để xây dựng nên các trò chơi đơn giản.
– Scratch nâng cao: các bé sẽ được học các chương trình nâng cao và chuyên sâu để có thể xây dựng các trò chơi phúc tạp với đòi hỏi cao hơn.
– Alice: công cụ lập trình đồ họa 3D giúp học sinh dễ dàng tạo ra một hình ảnh động để kể một câu chuyện, một trò chơi tương tác hoặc một video clip để chia sẻ trên web. Alice còn là một công cụ giảng dạy được thiết kế dành cho học sinh bước đầu tiếp xúc với lập trình hướng đối tượng.
– Code Combat: ứng dụng học lập trình thông qua việc phát triển game. Với ứng dụng này, người thực hiện phải liên kết được ý tưởng của mình thông qua việc thực hiện và xây dựng các thuật toán đơn giản.
– Touchdevelop: là công cụ cung cấp một môi trường phát triển ứng dụng và ngôn ngữ lập trình sử dụng để phát triển các chương trình trên các thiết bị di động, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.
– Stencyl: công cụ để tạo game mà không cần phải lập trình. Nó là một giao diện hoàn toàn kéo thả và bạn có thể xuất bản trò game của mình tới Windows, Mac, Linux, iOS, Android, và Flash.

Các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con học thử các khóa học trên đây bằng cách đăng ký tại đây.
Hoặc có thể liên hệ qua hotline: 024 22.688.988
Email: hourofcode.vn@gmail.com

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE
Cơ sở 1: P302 – Toà nhà CT4D (đối diện Trường PTLC Olympia) – KĐT Mới Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
Cơ sở 2: 3001 – Tòa nhà 34T – Hoàng Đạo Thúy – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

 

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.