logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Tham gia Hour Of Code để hưởng ứng tuần lễ Khoa học máy tính trên toàn thế giới.

hourofcode-thamgiangay

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển, hưởng ứng tuần lễ tôn vinh giáo dục Khoa học Máy tính, sự kiện toàn cầu thường niên diễn ra từ ngày 5 đến 11/12 hàng năm, Microsoft Việt Nam và Vietnet-ICT phối hợp cùng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện “Giờ lập trình” (Hour of Code).

Tham gia giờ lập trình hưởng ứng tuần lễ khoa học máy tính
Hình ảnh buổi tập huấn “Tăng cường năng lực CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển” tại TP Đà Nẵng

Năm nay, để giúp học sinh hào hứng hơn, thu nhận kiến thức tốt hơn, Microsoft và Code.org đã ra mắt phiên bản MineCraft Hour of Code Designer, một bộ trợ giúp lập trình cho học sinh và các giáo viên, được thiết kế riêng cho chương trình Hour of Code. Bản hướng dẫn học Giờ lập trình tại http://code.org/minecraft sẽ giúp người mới lập trình có thể tạo và chia sẻ các game MineCraft đơn giản của họ, và được thiết kế để trao quyền cho bất kỳ ai mới bắt đầu học các kỹ năng xử lý tình thế và các suy nghĩ thiết yếu, những kỹ năng cần thiết để hòa nhập thế giới phát triển bởi công nghệ ngày nay. Phiên bản năm nay tạo ra những trải nghiệm MineCraft riêng biệt, nơi các em tự lập ra luật chơi, đem lại những trải nghiệm vui vẻ và dễ học về lập trình trong chỉ một giờ, được đúc rút từ thành công năm trước, với kỷ lục đã tiếp cận được hơn 30 triệu học sinh khắp thế giới.

Với mục tiêu truyền cảm hứng cho hàng triệu học sinh thử lập trình lần đầu – và tiếp tục yêu thích học khoa học máy tính – bản MineCraft Tutorial (hướng dẫn) lần này được giới thiệu bằng 10 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, và dự kiến sẽ sẵn sàng với 50 ngôn ngữ vào ngày 5/12/2016.

Đây là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi toàn bộ các địa bàn tỉnh thành và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô trên khắp cả nước, chương trình luôn vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu và tiếp cận được hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên.

Được biết, để hỗ trợ Code.org và chiến dịch HOUR OF CODE Giờ lập trình toàn cầu, Microsoft sẽ tổ chức hàng chục ngàn sự kiện lập trình cho giới trẻ xuyên suốt 60 quốc gia. Trong tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính, sẽ có hơn 700 sự kiện miễn phí được Microsoft Stores tổ chức trên khắp toàn cầu. Sinh viên có thể đăng ký dự sự kiện này trực tiếp tại các cửa hàng Microsoft Stores qua địa chỉ microsoft.com/youthsparkprograms

Ngoài các sự kiện lập trình và bản Tutorial mới nhất, Microsoft cũng đã nhận được nhiều lời khen từ các thầy cô cho phiên bản Minecraft Giáo dục- phiên bản đầy đủ tính năng mang sự kỳ diệu của Minecraft vào lớp học với sự nhập vai tốt hơn và các kế hoạch cho một giáo án dài hạn. Hãy tham gia học Giờ Lập Trình tại: http://code.org/minecraft

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.