logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

ScratchJr cho iOS là ứng dụng lập trình dành cho trẻ nhỏ, được thiết kế dựa theo công cụ lập trình Scratch trên PC. App được thiết kế với giao diện thân thiện và điều khiển trực quan cho phép các bạn nhỏ dễ dàng tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình và ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo.

Ứng dụng lập trình cho trẻ nhỏ với giao diện trực quan và sống động – ScratchJr

ScratchJr for iOS là phiên bản di động của công cụ lập trình nổi tiếng dành cho trẻ nhỏ Scratch trên máy tính được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới (đối tượng sử dụng từ 8 tuổi trở lên). Với ScratchJr iOS, trẻ nhỏ từ 5-7 tuổi sẽ được học các kỹ năng mới quan trọng khi chúng lập trình câu chuyện và trò chơi tương tác của riêng mình

ScratchJr có cơ chế điều khiển và giao diện thân thiện với trẻ nhỏ

.Ngôn ngữ lập trình và giao diện của ứng dụng giáo dục ScratchJr for iOS được thiết kế phù hợp với sự phát triển nhận thức, cá nhân, xã hội và cảm xúc của trẻ nhỏ. Bằng cách ghép các khối lập trình đồ họa lại với nhau, trẻ có thể làm nhân vật chuyển động, nhảy, khiêu vũ và ca hát. Trong quá trình đó, trẻ học cách giải quyết vấn đề, thiết kế dự án và thể hiện khả năng sáng tạo của mình trên máy tính.
Chúng cũng sử dụng toán và ngôn ngữ trong một bối cảnh giàu ý nghĩa và sự thúc đẩy, hỗ trợ việc học toán và viết chữ từ khi còn nhỏ. Với ScratchJr for iPhone, trẻ không chỉ học cách viết code mà chúng còn viết code để học.

ScratchJr là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm nghiên cứu Lifelong Kindergarten tại MIT Media Lab, nhóm nghiên cứu Developmental Technologies tại Đại học Tufts và công ty Playful Invention Company. Dự án ScratchJr đã nhận được sự hỗ trợ tài chính hào phóng từ Quỹ khoa học quốc gia (NSF DRL-1118664), Quỹ Scratch, Quỹ LEGO và Viễn thông Anh.

Download ScratchJr for iOS

ScratchJr có tiền đề cơ bản giống với phiên bản trên PC – nhấp vào các khối coding trong khu vực lập trình để phát triển các thuật toán cho nhân vật hoạt hình thông qua một loạt slide. Các khối lập trình bao gồm chuyển động, bong bóng trò chuyện và nhiều hơn nữa. Ứng dụng học tập này cũng có tính năng ghi lại các clip âm thanh, thêm hình nền và cá nhân hóa nhân vật thông qua trình chỉnh sửa có sẵn. Điều này cho phép trẻ phát triển tính cách và khả năng sáng tạo của bản thân.

Với giao diện và cơ chế điều khiển trực quan, thân thiện với trẻ nhỏ, bên cạnh việc cung cấp video hướng dẫn và những biểu tượng hiển thị rõ chức năng của nó, các bé sẽ sớm tạo ra các kiệt tác coding nhỏ của riêng mình và có trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình thực hiện điều đó.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.