logo Hour Of Code Việt Nam

Mini Game: Cuộc đua toán học

Lập trình Scratch giúp trẻ dễ dàng sáng tạo và hứng thú.

Khi trẻ bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình truyền thống như Python hay Javascript, chúng sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc. Lập trình Scratch bỏ qua mọi cú pháp và cung cấp các hoạt động thú vị để trẻ em có thể học được các khái niệm lập trình. Với lập trình Scratch chúng không phải viết những đoạn code loằng ngoàng, mà lại có ngay sản phẩm, điều này sẽ không làm chúng thất vọng. Với các khóa học và hoạt động của Hour Of Code Việt Nam, trẻ em cảm thấy thoải mái trong khi học, vì vậy chúng luôn gắn bó, đam mê và tiếp tục học tập và sáng tạo.

Lập trình Scratch tạo ra những sản phẩm như thế nào?

Lập trình Scratch giúp trẻ dễ dàng tạo ra những trò chơi, phần mềm nhỏ để thỏa mãn sự sáng tạo của trẻ. Chỉ cần bạn đưa cho chúng một chủ đề, một gợi ý, bạn sẽ nhận được những thứ vượt qua sự kỳ vọng của bạn.

Sản phẩm sau đây là một ví dụ.

Tên sản phẩm: Cuộc đua toán học
Thực hiện: Linh Hương
Học sinh Trung tâm Hour Of Code Việt Nam

Giáo viên hướng dẫn: Thầy Billy Nguyễn.

Hướng dẫn chơi: Bạn sẽ đóng vai trò là chú mèo và bắt đầu cuộc đua làm toán (phép chia) với chú chó. Bạn sẽ phải đưa ra kết quả phép toán mà chú chó đưa ra Nếu bạn trả lời đúng bạn sẽ tiến lên 10 bước, ngược lại chú chó sẽ tiến lên 20 bước.

Lưu ý: Bạn sẽ phải trải qua 2 Level để trở thành người thắng cuộc. Nếu chú chó chạm đích trước thì bạn sẽ là người thua cuộc.

Hour Of Code Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.