logo Hour Of Code Việt Nam

Trẻ em lập trình, học địa lý như thế nào trong thời đại số?

Trẻ em lập trình phát triển tốt tư duy và năng lực giải quyết vấn đề

Nếu bạn từng có quan niệm rằng học lập trình, khoa học máy tính trẻ sẽ bị ảnh hưởng các môn học khác. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ phải thay đổi khi trải nghiệm sản phẩm này. Sản phẩm này được các bạn nhỏ lớp 6 lập trình với mục đích tìm hiểu các thông tin về các vùng kinh tế Việt Nam. Xuất phát từ ý tưởng của thầy giáo: “Làm thế nào để giúp các bạn học các môn xã hội thông qua lập trình”. Các bạn nhỏ đã hăng say tìm tòi thông tin, vạch ra ý tưởng và cùng nhau thực hiện. Thật bất ngờ khi sản phẩm được hình thành rất nhanh. Đó, trẻ em lập trình không chỉ có tư duy logic mà còn cực kỳ sáng tạo và đột phá.

Hour Of Code Việt Nam hy vọng rằng trong tương lai sẽ còn nhiều, nhiều hơn nữa các bạn trẻ đam mê lập trình. Biến những thứ dường như không thể thành có thể.

Trẻ em lập trình tăng khả năng tự học.

Trong sản phẩm này, các bạn nhỏ tự tìm hình ảnh, tự tìm thông tin và kết nối chúng lại thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Các bạn nhỏ đã tự phân chia nhiệm vụ cho nhau. Bạn thì tìm kiếm hình ảnh và xử lý. Bạn thì tìm kiếm thông tin về các vùng miền của Việt nam… sau đó cùng nhau ngồi lập trình. Đương nhiên là có sự cố vấn của giáo viên. Tuy nhiên chúng ta dễ dàng nhìn thấy rằng trẻ em lập trình có thể phát triển tư duy, kỹ năng một cách toàn diện.

Hãy cùng trải nghiệm phần mềm nhỏ đáng yêu này nhé.

Hướng dẫn sử dụng:

Đưa chuột vào vùng miền mà bạn muốn xem thông tin. Click chuột để xem thông tin chi tiết về vùng miền đó. Trong sản phẩm còn có cả âm nhạc, giúp bạn thư giãn khi trải nghiệm. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thật thoải mái.

Hour Of Code Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.