logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Thay vì để trẻ dành thời gian chơi game, các bậc phụ huynh có thể định hướng cho con mình đến việc lập trình game. Việc tự mình viết nên một trò chơi sẽ là phương pháp học mà chơi hiệu quả, lành mạnh cho con trẻ.

Cho trẻ tự học lập trình game tại nhà

Với những trẻ có niềm đam mê và yêu thích với máy tính, công nghệ thông tin, việc gợi ý cho bé để tự tạo một trò chơi từ những hình dung ban đầu sẽ là một sự khởi đầu lý thú.

Các bậc phụ huynh cho thể cho trẻ làm quen, tự mày mò một số ứng dụng đơn giản như Scrat, hay vừa chơi vừa học với Code Combat. Bên cạnh đó, một số website hỗ trợ cho quá trình tự học lập trình hiệu quả mà có các em có thể tìm đến như: LazyFoo, AaronCox, Game Development Tuts+,…. cũng là lựa chọn đáng tham khảo. Tuy nhiên với việc tự học trên website này, nó đòi hỏi các em phải có được trình độ Tiếng Anh khá tốt để có thể tự học được kiên trì và hiệu quả.

Học lập trình game từ sớm mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ
Học lập trình game từ sớm mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Hoặc cách đơn giản nhất để trẻ có thể tự học lập trình là tiến hành theo các video hướng dẫn được đăng tải trên mạng. Nội dung của các video này cũng đảm bảo được sự hướng dẫn cơ bản về lập trình, giúp trẻ làm quen được với các ứng dụng đơn giản.

Có một chuyên gia để hướng dẫn trẻ

Có một thực tế là việc để trẻ tự học không hề là điều đơn giản. Bởi lẽ với máy tính, với internet, trẻ có thể bị thu hút và xao nhãng bởi nhiều mối quan tâm khác trên mạng. Do vậy việc có người kèm cặp, hướng dẫn trẻ một cách chi tiết, cụ thể có thể tạo thêm hứng thú cũng như giúp trẻ có điều kiện để làm quen dễ dàng, nhanh chóng hơn với việc lập trình.

Các ứng dụng lập trình cho bé hiện nay có khá nhiều, việc sử dụng các ứng dụng này cũng không quá phức tạp nên nếu không tìm được một chuyên gia trong lĩnh vực này thì phụ huynh cũng hoàn toàn có thể trở thành những “chuyên gia” cho bé. Chỉ cần dành một chút thời gian tự tìm hiểu, tìm kiếm thông tin và thực hiện nó các phụ huynh cũng có thể tự học và đem những nội dung đó vào bài học cho con mình.

Tìm đến một khóa học tại trung tâm

Ngày nay, cho con trẻ học lập trình không còn là điều xa lạ với nhiều bậc phụ huynh. Việc tìm đến với một trung tâm đào tạo lập trình vì thế cũng là lựa chọn được quan tâm.

Một khóa học lập trình game sẽ là "người dẫn đường" giúp các em rèn luyện bản thân tốt hơn
Một khóa học lập trình game sẽ là “người dẫn đường” giúp các em rèn luyện bản thân tốt hơn

Với lợi thế là có chương trình học tập được thiết kế phù hợp với nhận thức của các em học sinh, giáo viên là các chuyên gia đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học máy tính, các khóa học lập trình sẽ trang bị cho trẻ các kỹ năng cần thiết về chuyên môn cũng như nhiều kỹ năng mềm khác.

Hiện nay, Hour Of Code – trung tâm lập trình cho trẻ em có rất nhiều khóa học có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, học hỏi chuyên sâu về lập trình. Các chương trình học được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng chắc chắn sẽ mang đến thời gian học tập lý thú, đặc biệt là với cá bạn nhỏ yêu thích lập trình, công nghệ.

Các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể đăng ký học thử miễn phí cho con mình tại đây.

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE

Cơ sở 1: P302 – Toà nhà CT4D (đối diện Trường PTLC Olympia) – KĐT Mới Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
Cơ sở 2: 3001 – Tòa nhà 34T – Hoàng Đạo Thúy – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0422.688.988 Email: Hourofcode.vn@gmail.com

M.Chi

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.