logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

30 học sinh độ tuổi 8-13 ở Hà Nội vừa tham gia chương trình Hour of Code (ảnh), hưởng ứng phong trào tìm hiểu khoa học máy tính cùng 10 triệu học sinh 180 nước – điều thú vị là năm 2014 có sự tham gia của Tổng thống Mỹ B.Obama. Diễn ra từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều trong 2 ngày 19 và 26-12 tại Trường THCS Marie Curie, các em đã trải nghiệm công nghệ của Weeby trong chương trình Hour of Code được biên soạn cho người Việt. Ngày 19-12, học sinh được giới thiệu về chương trình giờ lập trình, kiến thức về lập trình, cách lập trình game mobile cơ bản. Ngày 26-12, các em tìm hiểu về kiến thức cơ bản về lập trình di động, tự thiết kế 1 game mobile cho bản thân.

Đã có hơn 100 triệu Hour of Code được thực hiện trên toàn thế giới với sự ủng hộ của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon, Apple, Boys and Girls Club of America và College Board. Đồng hành chương trình Hour of Code tại Việt Nam năm 2015 là Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Công ty Weeby- chuyên cung cấp công nghệ di động đa nền tảng dựa trên HTML5 và JavaScript giúp việc học lập trình nhanh chóng và hiệu quả, nhất là trong việc tạo ứng dụng và game trên nền tảng di động. Mục tiêu của Hour of Code Việt Nam 2015 là tạo điều kiện và khơi dậy phong trào lập trình trong giới trẻ Việt Nam. Việc tìm hiểu về khoa học máy tính không chỉ là việc của sinh viên đại học chuyên ngành kỹ thuật, mà kỹ năng lập trình có thể được rèn luyện từ rất sớm như việc học bơi lội, âm nhạc, hay hội họa. Trong 1 ngày, các em có thể nắm được một số kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, để tạo tiền đề cho việc tự rèn luyện vào nghiên cứu. Khi các em có thể tự tạo được những ứng dụng mobile hấp dẫn và cùng chia sẻ với bạn bè, thiết bị di động sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho việc nghiên cứu và học hỏi của các em với kho kiến thức vô tận của nhân loại trong lòng bàn tay.

Đại tá Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel, đã cùng trải nghiệm, khuyến khích việc học và rèn luyện kỹ năng lập trình cho học sinh. Ông Tống Viết Trung nhấn mạnh: “Viettel tự hào đồng hành Weeby và các trường học trong chiến dịch giờ lập trình toàn cầu. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam có thể tạo được vị thế bằng việc trở thành trung tâm của thế giới về phát triển ứng dụng dành cho di động. Muốn vậy, cần phải có cơ sở hạ tầng tốt và những lập trình viên tài năng. Cơ sở hạ tầng đã có, sự thấu hiểu và nhu cầu của xã hội cũng đã được chuẩn bị xong. Và điều chúng ta cần nhất hiện nay là các lập trình viên. Viettel sẵn sàng giúp các bạn trẻ tìm thấy niềm đam mê về khoa học máy tính để làm nên những bứt phá của bản thân, chuẩn bị cho sự bùng nổ nền kinh tế App tại Việt Nam”.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.