logo Hour Of Code Việt Nam

Một số phím tắt cơ bản trong Windows

Đôi khi chúng ta cần thực hiện một số chức năng cơ bản trong Windows một cách nhanh chóng, tuy nhiên việc sử dụng chuột như hàng ngày sẽ làm mất thời gian hơn cho các thao tác đó. Hour Of Code Việt Nam sẽ cung cấp cho các bạn một vài thủ thuật đơn giản để thực hiện một vài tác vụ đơn giản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dưới đây là danh sách các phím tắt trên Windows 10 giúp bạn tắt máy tính, sleep hay khởi động lại máy một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy ghi nhớ chúng, chiasebanquyen.com tin rằng bạn chỉ cần sử dụng 1 vài lần là có thể nhớ dãy phím tắt này thôi.

  • Tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấn tiếp U, nhấn U lần nữa để tắt máy.
  • Tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấn tiếp U, nhấn R để restart.
  • Tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấn tiếp U, nhấn tiếp H để hybernate.
  • Tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấn tiếp U, nhấn tiếp S để sleep.

Những tổ hợp phím trên còn rắc rối thì bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím quen thuộc từ các bản windows 8.1 trước là ALT+F4, hay thậm chí là tổ hợp phím huyền thoại CTLR+ALT+DEL.

Trên đây là một số thủ thuật cơ bản, hy vọng nó sẽ giúp các bạn thực hiện các thao tác cơ bản trên máy tính windows 10 một cách nhanh chóng. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều thấy lạ lẫm. Hãy chia sẻ thủ thuật máy tính này với bạn bè để mọi người cùng biết và làm việc một cách hiệu quả hơn nhé.

Hour Of Code Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.