logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Ngày 26/12/2015, tại Trường THCS Marie Curie, 30 em học sinh (từ 8 – 13 tuổi) đã tham gia chương trình “Hour of Code” – hưởng ứng phong trào tìm hiểu khoa học máy Tính cùng 10 triệu học sinh của 180 nước trên toàn thế giới. Đã có hơn 100 triệu “Hour of Code” được thực hiện trên toàn thế giới với sự ủng hộ của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, như Microsoft, Amazon, Apple, Boys and Girls Club of America và College Board.

Đồng hành cùng chương trình Hour of Code tại Việt Nam năm 2015 là Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) và Công ty Weeby.

Cùng với 50 em học sinh, đại tá Tống Viết Trung – phó tổng giám đốc Viettel, đã cùng trải nghiệm và đưa ra những khuyến khích cho việc học và rèn luyện kỹ năng lập trình cho các em nhỏ.

Theo ông Trung, Viettel rất tự hào khi cùng đồng hành với Weeby và các trường học trong chiến dịch giờ lập trình toàn cầu. “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam có thể tạo được vị thế của mình bằng việc trở thành trung tâm (uHb) của thế giới về phát triển ứng dụng dành cho di động. Muốn vậy, cần phải có cơ sở hạ tầng tốt và những lập trình viên tài năng. Hạ tầng đã có, sự thấu hiểu và nhu cầu của xã hội cũng đã được chuẩn bị xong. Và điều chúng ta cần nhất hiện nay là các lập trình viên. Viettel sẵn sàng giúp các bạn trẻ tìm thấy niềm đam mê về khoa học máy tính để làm nên những bứt phá của bản thân, chuẩn bị cho sự bùng nổ nền ‘kinh tế App’ tại Việt Nam”.

Tại Hà Nội, chương trình Hour of Code được tổ chức ở Trường Marie Curie, diễn ra từ 8 sáng – 4 giờ chiều trong 2 ngày thứ Bảy, kết hợp cùng nền tảng Weeby (một công nghệ HTML5 tiên tiến để tạo ra những ứng dụng và game trên nền tảng di động).

Những học sinh tham gia chương trình này là những người đầu tiên trên thế giới được trải nghiệm công nghệ của Weeby trong chương trình Hour of Code được biên soạn dành riêng cho người Việt, việc giảng dạy và học tập sẽ diễn ra ngay tại phòng tin học của nhà trường.

Trong ngày đầu tiên (Thứ 7 ngày 19/12), các em đã được giới thiệu về chương trình giờ lập trình cũng như các kiến thức về lập trình, tiếp đến là cách lập trình game mobile cơ bản.

Trong ngày thứ 7 tiếp theo, ngày 26/12, các em đã được tìm hiểu kiến thức cơ bản về lập trình di động và để tự thiết kế một game mobile cho riêng mình.

Mục tiêu của chương trình Hour of Code Việt Nam 2015 là tạo điều kiện và khơi dậy phong trào lập trình cho trẻ em Việt Nam. Việc tìm hiểu về khoa học máy tính không chỉ là việc của sinh viên đại học chuyên ngành kỹ thuật, kỹ năng lập trình có thể được rèn luyện từ rất sớm như việc học bơi lội, âm nhạc, hay hội hoạ. Trong một ngày, số học sinh này có thể đã nắm được một số kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, từ đó tạo tiền đề cho việc tự rèn luyện vào nghiên cứu.

453202_orig
963559_orig
1045693_orig
5382810_orig
5940213_orig
6008886_orig
6213024_orig
6480334_orig
7137444_orig

Theo Khoahocphothong.com.vn

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.