logo Hour Of Code Việt Nam

Lập trình App Inventor?

MIT App Inventor là một môi trường lập trình trực quan, cho phép mọi người – ngay cả trẻ em – xây dựng bằng câu lệnh kéo và thả để tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên thiết bị Android. Là một ứng dụng web nguồn mở ban đầu được cung cấp bởi Google và hiện tại được duy trì bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Các thiết bị di động (chủ yếu là điện thoại thông minh) có năng lực xử lý thông tin ngày càng mạnh, đang trở thành một chủng loại “máy tính cá nhân”. Khác với máy tính cá nhân thông thường, các thiết bị di động có bộ đo gia tốc (accelerometer), con quay hồi chuyển (gyroscope), bộ định vị GPS và có thể có thêm các bộ cảm ứng khác trong tương lai, từ đó mở ra những lĩnh vực ứng dụng mới mẻ và rộng lớn.

Với công cụ App Inventor, Google tạo điều kiện để mọi người có thể tự xây dựng phần mềm ứng dụng cho thiết bị di động dùng hệ điều hành Android. Việc lập trình ứng dụng không chỉ giới hạn ở những trò chơi đơn giản. Bạn cũng có thể tạo ra phần mềm để cung cấp thông tin hoặc phục vụ cho việc dạy và học, chẳng hạn phần mềm giúp bạn cùng các bạn học của mình ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi nào đó. Do Android có sẵn chức năng đọc từ thành tiếng, phần mềm của bạn còn có thể đọc to câu hỏi ôn tập.

Để dùng được App Inventor, người dùng không nhất thiết là lập trình viên. App Inventor không đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình. Thay vì viết các câu lệnh, bạn có thể thiết kế bộ mặt ứng dụng theo ý mình một cách trực quan và lắp ráp các thẻ lệnh để diễn đạt chức năng của phần mềm.

App Inventor có sẵn đủ loại thẻ lệnh giúp bạn làm mọi việc với điện thoại Android: thẻ lưu giữ thông tin, thẻ lặp lại thao tác nào đó nhiều lần, thẻ thực hiện thao tác với điều kiện định trước. Thậm chí có cả thẻ lệnh giúp bạn liên lạc với các dịch vụ trên mạng như Twitter.

Vì App Inventor cho phép truy xuất bộ định vị GPS, bạn có thể tạo ra những ứng dụng phụ thuộc vị trí của bạn. Bạn có thể tạo ra ứng dụng giúp bạn ghi nhớ vị trí đậu xe của mình, ứng dụng hiển thị vị trí của bạn bè trong một buổi trình diễn ca nhạc, hiển thị vị trí của các đồng nghiệp trong một cuộc hội thảo hoặc ứng dụng hướng dẫn đi lại trong trường học, trong cơ quan, ứng dụng hướng dẫn tham quan một viện bảo tàng nào đó.

Hour of code Việt Nam là nơi đào tạo và ươm mầm cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 8 đến 16 tuổi có khả năng tự lập trình app trên điện thoại để sáng tạo ra nhiều ứng dụng phù hợp cho việc học tập và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.