Học lập trình cho trẻ em tại Hour Of Code

Lập trình cho trẻ em hiện nay không còn là vấn đề xa lạ với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tự tay viết một chương trình trên máy tính sẽ là cơ hội để các bé khám phá bản thân cũng như rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng cần thiết.

Những lợi ích khi học lập trình cho trẻ em

Nhiều ý kiến cho rằng, việc cho trẻ tiếp cận ngôn ngữ lập trình với những câu lệnh phức tạp sẽ gây sự khó khăn, nhàm chán với các em. Nhưng sự thực không phải như vậy, rất nhiều các công cụ hiện nay được tạo ra để phục vụ riêng cho việc lập trình cho trẻ em. Với đặc điểm là hình ảnh đa dạng, các câu lệnh đơn giản, công cụ này sẽ là tiền đề để trẻ làm quen dễ dàng hơn với lập trình và khoa học máy tính.

Học lập trình cho trẻ em mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ
Học lập trình cho trẻ em mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ
 • Kích thích và phát huy trí tưởng tượng là lợi ích đầu tiên phải kể đến trong quá trình học lập trình cho trẻ em. Với việc các em tự xây dựng câu chuyện, viết nên ý tưởng của mình và thể hiện bằng những hình ảnh trực quan sinh động qua công cụ hỗ trợ, các bé sẽ có điều kiện phát huy trí tưởng tượng của mình cũng như diễn đạt ý tưởng theo cách trực quan nhất.
 • Giao tiếp và làm việc theo nhóm hiệu quả cũng là kỹ năng mà bé được rèn luyện trong môi trường lập trình. Cùng nhau xây dựng ý tưởng và bắt tay hoàn thiện nó sẽ là cơ hội để các bé trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình.
 • Tìm lỗi và giải pháp thay thế là một hoạt động trong quá trình học lập trình cho trẻ em. Để xây dựng nên chương trình, các bé sẽ phải tìm ra những bước chưa đúng hay hoàn thiện một bước nào đó trong quá trình lập trình để có được sản phẩm tốt nhất.
 • Rèn luyện kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông cũng là kỹ năng mà bé cần trau dồi cho mình. Bằng việc thuyết minh về sản phẩm của mình, chia sẻ sản phẩm của mình để nhiều người cũng biết sẽ là cơ hội tốt để trẻ tự tin hơn về bản thân.

Có thể thấy việc lập trình cho trẻ em sẽ hỗ trợ cho quá trình phát triển tư duy cũng như rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm cần thiết, góp phần giúp cá em hoàn thiện, trau dồi bản thân mình.

Học lập trình cho trẻ em với các khóa học tại Hour Of Code

Tại Hour Of Code, với đội ngũ chuyên gia và cũng là giáo viên có niềm đam mê với lập trình đã xây dựng nên chương trình học phù hợp với độ tuổi của các bé cũng như có thể khai thác được tối đa khả năng của bé.

Scrat là ứng dụng học lập trình cơ bản dành cho trẻ
Scrat là ứng dụng học lập trình cơ bản dành cho trẻ

Các chương trình học lập trình cho trẻ em tại trung tâm đều phù hợp với học sinh trong độ tuổi từ 7 – 15. Các chương trình học này bao gồm:

 • Kodu: Kodu cho phép trẻ em tạo ra các trò chơi trên PC và Xbox thông qua một ngôn ngữ lập trình trực quan đơn giản. Kodu có thể được sử dụng để giảng dạy sự sáng tạo, giải quyết vấn đề, kể chuyện, cũng như lập trình. Trẻ em vì thế có thể vừa học vừa chơi với ứng dụng hữu ích này.
 • Scratch: Các chương trình trong Scratch được xây dựng bằng cách kéo và thả các khối.Với việc làm quen, tìm hiểu những bước cơ bản nhất của công cụ này để xây dựng nên các trò chơi đơn giản.
 • Scratch nâng cao: các bé sẽ được học các chương trình nâng cao và chuyên sâu để có thể xây dựng các trò chơi phúc tạp với đòi hỏi cao hơn.
 • Alice: công cụ lập trình đồ họa 3D giúp học sinh dễ dàng tạo ra một hình ảnh động để kể một câu chuyện, một trò chơi tương tác hoặc một video clip để chia sẻ trên web. Alice còn là một công cụ giảng dạy được thiết kế dành cho học sinh bước đầu tiếp xúc với lập trình hướng đối tượng.
 • Code Combat: ứng dụng học lập trình thông qua việc phát triển game. Với ứng dụng này, người thực hiện phải liên kết được ý tưởng của mình thông qua việc thực hiện và xây dựng các thuật toán đơn giản.
 • Touchdevelop: là công cụ cung cấp một môi trường phát triển ứng dụng và ngôn ngữ lập trình sử dụng để phát triển các chương trình trên các thiết bị di động, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 • Stencyl: công cụ để tạo game mà không cần phải lập trình. Nó là một giao diện hoàn toàn kéo thả và bạn có thể xuất bản trò game của mình tới Windows, Mac, Linux, iOS, Android, và Flash.

Các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con học thử các khóa học lập trình cho trẻ em trên đây bằng cách đăng ký tại đây.
Hoặc có thể liên hệ qua hotline: 0978088833 hoặc 0948888398

Email: hourofcode.vn@gmail.com

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.