logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

CEO của Microsoft Satya Nadella cho biết rằng: “Khoa học máy tính có thể mở ra những cơ hội cực kỳ lớn cho tất cả các bạn trẻ trên thế giới này”, điều đó có thể cho chúng ta thấy tầm quan trọng của khoa học máy tính trong thời đại công nghệ số ngày nay.

CEO Satya Nadella nói về tầm quan trọng của Khoa học máy tính
CEO Satya Nadella nói về tầm quan trọng của Khoa học máy tính

Chúng ta biết rằng cả thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi thứ hiện nay đều được kết nối với kỹ thuật số, đều được liên thông, đồng bộ với internet. Chính vì thế khối lượng dữ liệu ngày càng trở nên khổng lồ, vậy thì đối với một bộ óc bình thường của một con người trước đây chỉ có thể xử lý được một vài trăm đến một vài nghìn dữ liệu, tuy nhiên hiện nay khối lượng dữ liệu lên đến hàng trăm tỉ, hàng ngàn tỉ dữ liệu và bộ óc con người chắc chắn sẽ không thể nào xử lý được. Vậy thì ai sẽ là người làm chủ được tương lai của thế giới, ai có thể đóng góp được nhiều hơn đối với sự phát triển của đất nước cũng như của xã hội. Đó chính là những người tận dụng được sự phát triển của công nghệ máy tính, và chỉ máy tính mới có thể giúp chúng ta xử lý được một khối lượng dữ liệu khổng lồ như thế và giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chúng ta thấy rằng các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới và cả ở Việt Nam, đều là những công ty áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật, sử dụng cộng nghệ máy tính để xử lý một khối lượng dữ liệu khổng lồ như Microsoft, Google, Facebook, Apple … Vậy thì tư duy về khoa học máy tính và điện toán đám mây giúp thanh thiếu niên, các bạn trẻ dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với các thông tin, vấn đề của xã hội một cách chủ động. Khi các bạn trẻ nhìn thấy được các vấn đề xã hội, họ sẽ tìm hiểu và tìm ra giải pháp bằng cách sử dụng công nghệ máy tính và internet. Trên thế giới có rất nhiều các bạn trẻ, công ty khởi nghiệp thành công từ việc nhìn thấy các vấn đề của xã hội và sử dụng khoa học máy tính để giải quyết các vấn đề đó, các dự án khởi nghiệp như: Facebook, Uber, Grap Taxi, Google … Ngoài ra công nghệ còn giúp chúng ta thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh và giải quyết các vấn đề xã hội khác một cách hiệu quả.

Các bạn trẻ cho dù đang theo học bất cứ ngành nào thì việc sử dụng khoa học máy tính sẽ giúp học sinh sinh viên giải quyết được rất nhiều các vấn đề và đưa ra được những giải pháp hữu ích cho xã hội ngay cả khi họ đang còn đi học.

Khi chúng ta nhìn vào cơ hội nghề nghiệp hiện nay trên thế giới thì chúng ta thấy rằng tới 75% công việc đòi hỏi các kỹ năng về khoa học máy tính, tuy nhiên trên thực tế cho thấy số lượng học sinh sinh viên đăng ký theo học nghành này chỉ có trên 8% trên tổng số các học sinh – sinh viên đang theo học chuyên nghiệp. Rõ ràng khoảng cách giữa cung và cầu đang rất lớn, cầu thì cần rất nhiều nhưng cung thì lại rất ít. Ngay tại Việt Nam sự thiếu hụt nhân lực CNTT trình độ cao ngày càng trở nên trầm trọng.

Khi nhìn thấy những vấn đề thực tế này CLB Hour Of Code thường xuyên kết hợp với các đối tác thực hiện các chương trình vì cộng đồng để giúp cho tất cả mọi người (từ trẻ em, thanh thiếu niên và thậm chí cả những người lớn) được tiếp cận với khoa học máy tính, tất cả mọi người đều có thể lập trình được và mọi người có thể thấy rằng lập trình thật sự rất đơn giản. Một trong những chương trình đã gây được tiếng vang khá lớn trong những năm vừa qua đó là chương trình “Một giờ lập trình” Hour Of Code được thực hiện tại các trường Tiểu học và Trung học CS dưới sự tài trợ của Microsoft.

Chúng tôi luôn mong muốn ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia vào Hour Of Code để được tiếp cận với khoa học máy tính, đồng thời rút ngắn khoảng cách về công nghệ của giới trẻ Việt Nam với Thế giới và cùng nhau góp phần thay đổi thể giới và tạo ra những điều kỳ diệu.

register

THÔNG TIN VỀ CLB HOUR OF CODE

Hour Of Code Việt Nam được ra đời với mục địch chia sẻ những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 cho học sinh ở độ tuổi sớm nhất có thể, để các em vừa thạo công cụ, vừa rèn luyện năng lực tư duy, và có cảm nhận về việc tạo ra một sản phẩm có người dùng thật sự. Từ những hoạt động học tại Trung tâm Hour Of Code sẽ giúp các em tự định hướng và tìm ra sở trường của mình, cũng như những kỹ năng, năng lực thực tế để có thể thành công hơn trong tương lai, các khoá học tại đây luôn được chúng tôi thiết kế một cách rõ ràng, trực quan, dễ hiểu để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận từ những điều cơ bản.

Chương trình đào tạo

Hiện nay Hour of Code đang đào tạo một số môn học như sau:

  • Lập trình Scratch (Sản phẩm của sự hợp tác giữa Harvard và MIT)
  • Lập trình Game Kodu (Chương trình được xây dựng bởi Microsoft)
  • Lập trình Alice
  • Unity 3D
  • Graphic Design (Thiết kế đồ hoạ)…
  • Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế (IC3 & MOS) …

Thông tin liên hệ

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE

  • Địa chỉ: P3001 – 34T – Hoàng Đạo Thúy – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Email: hourofcode.vn@gmail.com
  • Điện thoại: 04 22688988
  • Hotline: 0978088833 hoặc 0948888398
Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.