logo Hour Of Code Việt Nam

Tìm kiếm email thư hiệu quả trong hộp thư gmail

Tìm kiếm Email hiệu quả. Gmail là một sản phẩm google và hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, dĩ nhiên nó cũng được trang bị một công cụ tìm kiếm rất hữu ích.

Hour Of Code Vietnam sẽ chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật giúp cho việc tìm kiếm các email trong hộp thư trở nên hiệu quả hơn.

Việc tận dụng tốt công cụ tìm kiếm này sẽ giúp cho bạn tìm được những thư theo đúng nhu cầu trong hàng nghìn, thậm trí hàng triệu email trong hộp thư đến của bạn.

Thủ thuật tìm kiếm Gmail
Thủ thuật tìm kiếm Gmail

Việc tìm kiếm đơn giãn nhất và nhiều người sử dụng nhất chính là gõ thông tin nội dung vào ô tìm kiếm tại gmail. Toàn bộ nội dung email nào có từ khóa bạn cần tìm kiếm sẽ được liệt kê và bạn chỉ cần bấm vào để xem, từ khóa cũng sẽ được in đậm trong email đó.

Ngoài ra để tìm một cách chính xác hơn, gmail còn cung cấp cho ta công cụ tìm kiếm nâng cao, đó chính là sử dụng các từ khóa mục tiêu để loại bỏ đi những kết quả tìm kiếm không liên quan tới thứ chúng ta cần.

  • From:hourofcodevietnam@gmail.com: Tìm toàn bộ Email được gửi từ địa chỉ Email này
  • Is:unread: Hiển thị tất cả các Email chưa đọc
  • Has:attachment: Hiển thị những Email có file đính kèm
  • In:sent Hour Of Code: Hiển thị tất cả Email chứa từ Hour Of Code ở thư mục đã gửi
  • Before, After: tìm kiếm theo thời gian: ví dụ: “after:2017/01/01” để tìm những email trong tài khoản của bạn sau ngày 01/01/2017

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các từ khóa mục tiêu để tìm kiếm theo ý của mình, ví dụ: From:hourofcodevietnam@gmail.com Is:unread tức là tìm những thư được gửi từ hourofcodevietnam@gmail.com và chưa đọc.

Hi vọng với những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn tìm kiếm những nội dung trong email hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

Hour Of Code Vietnam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.