logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Giờ lập trình là một phong trào toàn cầu phát động bởi tổ chức Phi Chính Phủ Code.org (http://code.org) mà Microsoft là một trong những nhà tài trợ chính, là chương trình toàn cầu nhằm giới thiệu về Khoa học máy tính với việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Ngày hội Giờ lập trình – Hour Of Code tại trường PTLC Olympia

Đây là năm thứ ba liên tiếp Microsoft tham gia vào cuộc kêu gọi tham gia chiến dịch toàn cầu này để thanh thiếu niên dành 1 giờ đồng hồ tham gia lập trình. Đối tượng của Giờ lập trình là tất cả mọi người từ lứa tuổi từ 4 đến 104 trên toàn thế giới không cần có kinh nghiệm về lập trình, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và thầy cô giáo, nhằm khuyến khích mọi người rằng “ai cũng có thể học lập trình, ai cũng có thể sang tạo, viết nên những phần mềm nhằm giải quyết những vấn đề trong cuộc sống”. Giờ Lập trình là một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu những nỗ lực của Microsoft trong việc tiếp bước cho những thế hệ tương lai. Thanh thiếu niên ngày nay, hay lực lượng lao động trong tương lai, sẽ phải đối mặt với những thách thức không giống với bất cứ thế hệ nào trước đó vì sự tiến bộ của công nghệ. Học sinh có kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) sẽ có lợi thế to lớn khi tham gia vào thị trường lao động trong thế giới kỹ thuật số trong tương lai.

NỘI DUNG MỘT GIỜ LẬP TRÌNH 2017:

Phiên bản Giờ Lập trình mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2017 là Hero’s Journey. Với phiên bản này, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có thể dành 1 giờ đồng hồ để tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng.v..v.

THỜI GIAN TỔ CHỨC: Sáng chủ nhật ngày 17/12/2017 từ 9h – 11h tại Trung tâm Hour Of Code Việt Nam p3001 tầng 30 toà nhà 34T Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, HN

Nội dung chương trình:

Thời gian

Nội dung

5 phút

Giới thiệu và tạo cảm hứng học lập trình

10 phút

Giải thích mục tiêu “Tại sao lại là Một giờ lập trình”

60 phút

Triển khai Giờ Lập Trình

YÊU CẦU HỌC VIÊN THAM GIA: mang theo máy tính xách tay thuận tiện cho việc tham gia sự kiện

Hour Of Code Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.