logo Hour Of Code Việt Nam

Tổng thống Obama: Mọi trẻ em Mỹ đều phải học tin học

Trong nền kinh tế mới, khoa học máy tính không còn là một kỹ năng tùy chọn, mà là một kỹ năng cơ bản.

ổng thống Barack Obama "khuyến học", ảnh: howwe.biz
Tổng thống Barack Obama “khuyến học”, ảnh: howwe.biz

Bangkok Post ngày 30/1 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tìm kiếm 4,1 tỉ USD trong dự toán ngân sách năm tới để mở rộng các lớp dạy lập trình máy tính trong mọi trường học công lập trên cả nước, Nhà Trắng cho biết hôm Thứ Bảy.

Đề xuất của ông Obama được các hãng công nghệ lớn như Apple, Google, Microsoft ủng hộ, sẽ được đưa vào dự toán ngân sách tài khóa 2017. Dạy cho trẻ em các kỹ năng lập trình cơ bản là việc cần thiết để mở rộng nền kinh tế Mỹ.

“Trong nền kinh tế mới, khoa học máy tính không còn là một kỹ năng tùy chọn, mà là một kỹ năng cơ bản. Tôi đã có một kế hoạch để đảm bảo chắc chắn rằng, tất cả trẻ em của chúng ta có được một cơ hội để học hỏi khoa học máy tính”, ông Obama nói.

Sáng kiến “Khoa học máy tính cho tất cả” của Tổng thống Obama sẽ cung cấp kinh phí cho các khóa học trong vòng 3 năm. Số tiền dự toán 4,1 tỉ USD sẽ được dùng để đào tạo giáo viên, mở rộng chương trình học và cải thiện các chương trình khuyến khích trẻ em gái và cộng đồng thiểu số theo đuổi sự nghiệp trong nghành khoa học máy tính.

Nhà Trắng cho biết, các công ty công nghệ đã cam kết tăng cường đầu tư vào giáo dục khoa học máy tính như một phần của sáng kiến. Megan Smith, Cố vấn Các vấn đề công nghệ của ông Obama và là giám đốc điều hành cũ của Google cho hay:

“Chúng tôi là quốc gia đã đi đầu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số. Chúng tôi muốn tiếp tục duy trì các di sản tuyệt vời này của Mỹ trong tương lai.”

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.