logo Hour Of Code Việt Nam

Học được nhiều điều khi tham dự Scratch 2015

Học được nhiều điều đặc biệt là cách liên kết các nhân vật với nhau đảm bảo không bị hỏng dữ liệu hay lỗi bài là những lý do thôi thúc Lê Duy Hiếu – học sinh lớp 7 Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội) gắn bó với cuộc thi “Lập trình nhí Scratch 2015” từ những ngày đầu tiên.

Lê Duy Hiếu – học sinh lớp 7 Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội) – một trong 12 học sinh xuất sắc nhất góp mặt tại Chung kết toàn quốc Scratch 2015 – cho biết cậu học được nhiều kỹ thuật về lập trình khi tham dự cuộc thi này. Ảnh: NVCC.

Cho biết tham gia cuộc thi Scratch 2015 do Trường Đại học FPT tổ chức để trải nghiệm và thử thách bản thân đồng thời học hỏi thêm kiến thức về lập trình, Duy Hiếu khẳng định: “Đối với em giải thưởng không quan trọng, điều em quan tâm nhất là thể hiện được khả năng của bản thân tại cuộc thi, đặc biệt vòng Chung kết Scratch cuối tuần này”.

Là người thích lập trình và làm game, Hiếu cũng dành nhiều thời gian để sử dụng các ứng dụng Scratch cho việc làm phim/game, thỏa niềm yêu thích của mình. Cậu học sinh lớp 7 Trường Phổ thông Liên cấp Olympia còn chia sẻ, từ trước cuộc thi, cậu đã được thầy giáo của mình cho lập trình một vài trò chơi để thách thức khả năng của bản thân. Điều này giúp Lê Duy Hiếu tự tin hơn và có kinh nghiệm hơn khi tiếp xúc với những dạng bài lập trình của các cuộc thi như Scratch.

Hướng tới vòng Chung kết Scratch sắp tới, tranh thủ khoảng thời gian hoạt động trong các câu lạc bộ ở trường, Lê Duy Hiếu vẫn cần mẫn ôn luyện cách lập trình trên Scratch. “Em luôn cố gắng thiết kế một cách hấp dẫn nhất có thể”, Hiếu cho biết.

Do Đại học FPT tổ chức, Scratch 2016 là cuộc thi lập trình với phần mềm 2D Scratch dành cho học sinh Tiểu Học và THCS trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm phổ biến ngôn ngữ lập trình Scratch tới các trường Tiểu Học và THCS, xóa bỏ những quan điểm cho rằng lập trình rất khó và phổ biến tư duy “Ai cũng lập trình được”.Scratch 2015 khởi động từ 1/9 gồm các hạng mục dành cho học sinh Tiểu học, học sinh THCS, dưới hình thức Phim hoặc Game. Cuộc thi thu hút tổng cộng 60 bài dự thi của học sinh đến từ 25 trường trên cả nước.

Vòng Chung kết cuộc thi sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 9-10/1/2016, tại campus Hòa Lạc với sự tham dự của 12 học sinh xuất sắc nhất toàn quốc. Danh sách học sinh lọt vòng Chung kết “Lập trình nhí Scratch 2015”, xem tại đây

Theo fpt.edu.vn

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.