logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Game Minecraft vào giáo trình Giờ Lập trình đã thúc đẩy hàng vạn bạn trẻ thăng hoa sáng tạo nhờ khoa học máy tính.

Hour Of Code tại Việt Nam – Dự kiến sẽ có rất nhiều học viên tham gia

Để phát động chiến dịch Giờ Lập trình (Hour of Code), tập đoàn Microsoft cùng Mojang AB và tổ chức Code.org vừa công bố bài hướng dẫn lập trình Minecraft dành cho học sinh và giáo viên. Bài hướng dẫn chi tiết có tại địa chỉhttp://www.code.org/mc, nhằm chia sẻ các bài hướng dẫn lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự với không khí vui vẻ và phổ biến của Minecraft. Được các chuyên gia lập trình Game Minecraft và trang web Code.org thiết kế, bài hướng dẫn mô tả 2 nhân vật Steve, Alex và những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft, sẽ rất quen thuộc với hơn 100 triệu thành viên của game này trên khắp thế giới.

Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc Điều hành Microsoft, chia sẻ: “Phần cốt lõi trong sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên toàn cầu của Microsoft là trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số đang ngày càng phát triển. Thông qua game Minecraft và sự phối hợp của tổ chức Code.org, Microsoft mong muốn gia tăng sự sáng tạo của thế hệ tiếp theo cách thức tự nhiên, hợp tác và vui vẻ”. Được thiết kế dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, bài hướng dẫn Minecraft chỉ dẫn cho người chơi những kỹ năng lập trình cơ bản, khuyến khích họ điều hướng, khai thác, thực hành và khám phá thế giới Minecraft 2D bằng cách ghép những khối lại với nhau để hoàn tất các hành động và tạo ra mã lập trình. Những người chơi được cho 1 bộ gồm 14 thử thách, gồm thời gian chơi tự do, để khám phá nội dung mã lập trình mà họ vừa được học trong bài hướng dẫn.

“Microsoft Việt Nam rất tự hào khi luôn đồng hành trong chiến dịch Giờ Lập trình toàn cầu. Sự thành thạo về kỹ năng và kiến thức lập trình sẽ giúp thế hệ trẻ Việt Nam tạo nên những phần mềm và ứng dụng giúp tối ưu hóa lợi thế công nghệ của các thiết bị đó. Microsoft sẵn sàng giúp các bạn tìm thấy niềm đam mê về khoa học máy tính để làm nên những bứt phá của bản thân và viết lên tương lai mới cho Việt Nam”- ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh.

Tới nay, hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia nói 40 thứ tiếng khác nhau đã tham gia vào Giờ Lập trình. Kéo dài từ ngày 7 đến 13-12-2015, Giờ Lập trình năm nay dự kiến được hưởng ứng bởi hơn 100.000 sự kiện trên khắp toàn cầu, với mong muốn tiếp tục tiếp cận được tới các thành viên nữ và các học viên dân tộc thiểu số, nhằm hỗ trợ họ tiếp cận tốt hơn với lĩnh vực nền tảng của thế kỷ 21 này.

Tại Việt Nam, Microsoft hợp tác Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT)- một tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam, triển khai chương trình Giờ Lập trình 2015. Tại TPHCM, 75 giáo viên được tập huấn chi tiết giáo trình Giờ Lập trình vào ngày 26-12-2015. Trên cơ sở này, dự kiến các giảng viên sẽ bố trí 2 tuần (từ 3 đến 12-12) hướng dẫn lập trình Minecraft cho học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố. Lễ trao giải cho các cá nhân học sinh, đơn vị tham gia chương trình tích cực và có sản phẩm xuất sắc được tổ chức vào tháng 1-2016. Tại Thái Nguyên, chương trình được khởi động từ 5 đến 12-12 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào 27-12-2015. Đây là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập trình toàn cầu. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi hơn thành viên ở địa bàn tỉnh và số lượng, chương trình dự kiến đào tạo 20.000- 30.000 học viên thuộc khuôn khổ Giờ Lập trình 2015.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.