logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

IC3 là gì?

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp.

 • Chứng chỉ IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về mức độ sử dụng thành thạo máy tính, được công nhận trên toàn thế giới.
 • IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

Cấu trúc bài thi IC3 GS4

IC3 GS4 được xây dựng bao gồm 03 bài thi thành phần:

 • Máy tính căn bản (Computing Fundamentals): Gồm các nội dung cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý những sự cố thường gặp.
 • Các ứng dụng chính (Key Applications): Gồm các kiến thức cơ bản về các phần mềm ứng dụng trong bộ phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access.
 • Cuộc sống trực tuyến (Living Online): Gồm các khái niệm cơ bản về mạng máy tính, cách sử dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử, mạng xã hội và các quy tắc ứng xử trên mạng, sử dụng máy tính an toàn.
NỘI DUNG THISỐ LƯỢNG CÂU HỎITHỜI GIANĐIỂM TỐI ĐAĐIỂM ĐẠT
Máy tính căn bản4550 phút1000650
Các ứng dụng chính4350 phút1000720
Cuộc sống trực tuyến4550 phút1000620

Thao tác thực hiện bài thi IC3 GS4

 • Bài thi bao gồm nhiều dạng câu câu hỏi kết hợp giữa trắc nghiệm và thao tác thực tế.
 • Bài thi được thực hiện trực tuyến, với 26 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Kinh nghiệm làm bài

Khi các bạn chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trong kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế IC3, Cái cần thiết tiếp theo đó chính là “Kinh nghiệm” làm bài thi IC3. Nếu rằng các bạn học quá thuộc đi chăng nữa thì kinh nghiệm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy làm thế nào để các bạn làm bài hiệu quả trong vòng 45p để thừa thãi thời gian làm bài và kiểm tra lại, hãy đọc một vài kinh nghiệm dưới đây:

 • Trước khi làm bài hãy tạo tâm lý thoải mái
 • Tránh nôn nóng hoặc hấp tấp khi bạn liếc qua câu đầu tiên đã trúng tủ. Tại sao lại như vậy? Trong các câu hỏi thi có rất nhiều câu đọc qua sẽ tương tự như nhau nhưng đáp án lại khác nhau, không giống những cái bạn học.
 • Luôn đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi. Làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi.
 • Câu nào dễ làm trước, gặp câu khó phải suy nghĩ quá nhiều không nên làm lúc này hãy sử dụng nút (skip)tránh mất thời gian vô lý mà không biết mình đúng hay sai
 • Với những câu hỏi thực hành (tức là phải thao tác) có thể nhận biết được mình đã làm đúng hay chưa (Có một số trường hợp thì nhật biết được). Trong bài thi của mình đã thử, một bài có rất nhiều cách làm và bạn có thể làm theo cách nào cũng được chấp nhận là đã hoàn thành( Chú ý: Bạn làm sai cũng báo hoàn thành). Ví dụ 1 câu hỏi cần có 4 bước thao tác mới hoàn thiện. Nếu bạn làm đúng thì giao diện màn hình sẽ thay đổi theo đúng thao tác của bạn, và đến khi hoàn thành tất cả nội dung của câu hỏi (làm đủ 4 bước) thì mới có thông báo “Tác vụ hoàn tất”. Còn nếu bạn làm sai, sẽ có 2 tình huống xảy ra:
  + Bạn làm sai ngay ở bước 1: giao diện màn hình không thay đổi, và có thông báo “tác vụ hoàn tất”.
  + Bạn làm đúng bước 1, bước 2 nhưng sai ở bước 3: giao diện màn hình thay đổi đến bước 3 và có thông báo “tác vụ hoàn tất”.Nhưng hãy nhớ, không phải câu nào cũng có báo “tác vụ hoàn tất” nhé, chỉ có những câu phải thực hiện thao tác mới có thông báo này.
 • Nếu bạn sử dụng nút “mark for review” thì nhớ bỏ “tick” đi rồi mới nộp bài, nếu không sẽ chỉ được tính nửa số điểm của câu đó thôi.
 • Có bị trừ điểm khi làm lại nhiều lần không? Câu trả lời là “Có”
  Một khi bạn đã ấn “Next” tức là hệ thống đã lưu câu trả lời của bạn (Những câu hiển thị chấm tròn màu xanh sau khi bạn đã hoàn thành 45 câu và hiển thị danh sách 45 câu) thì nếu bạn làm lại quá 3 lần sẽ bị trừ điểm. Còn khi chưa ấn nút “Next” tức là hệ thống chưa lưu câu trả lời (những câu hiển thị chấm tròn màu trắng khi bạn hoàn thành 45 câu và hiển thị danh sách 45 câu) thì bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần. Tuy nhiên, việc làm đi làm lại quá nhiều sẽ tốn thời gian, và các bạn sẽ không kịp thời gian làm các câu khác. Hãy lưu ý là chỉ có 45 phút chô 45 câu hỏi.Kết luận: Bạn cần nắm vững kiến thức + một vài kinh nghiệm nhỏ cũng góp phần giúp bạn được điểm cao. Hy vọng kinh nghiệm làm bài IC3 này hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn làm bài đều hơn 900đ nhé.

Billy Nguyễn

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.