logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Kết thúc Hour of Code (Giờ lập trình) 2015, sự kiện đã thu hút gần 50.000 học sinh đến từ hơn 120 trường THCS Việt Nam tham gia khám phá khoa học máy tính, trong đó có cả học sinh 6 tuổi.

Sự kiện thu hút tới gần 50.000 học sinh tham gia.

Hour of Code là sự kiện thường niên do Code.org phát động dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn Microsoft cùng nhiều đối tác công nghệ nhằm quảng bá, khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia nghiên cứu khoa học máy tính.

Được thiết kế bởi các chuyên gia lập trình Game Minecraft và trang web Code.org, bài hướng dẫn mô tả 2 nhân vật Steve, Alex và những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft quen thuộc với hơn 100 triệu thành viên của game này trên khắp thế giới từ 6 tuổi trở lên.

Bài hướng dẫn Minecraft (có tại địa chỉ www.code.org/mc) chỉ dẫn cho người chơi những kỹ năng lập trình cơ bản, khuyến khích họ khai thác, thực hành và khám phá thế giới Minecraft 2D bằng cách ghép những khối lại với nhau để hoàn tất các hành động và tạo ra mã lập trình.

Những người chơi được cho 1 bộ gồm 14 thử thách, bao gồm cả thời gian chơi tự do, để khám phá nội dung mã lập trình mà họ vừa được học trong bài hướng dẫn.

Hour of Code có các bài học lập trình phù hợp cho mọi lứa tuổi và được thiết kế từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, dành cho các bé 6 tuổi hoặc sinh viên đã biết về lập trình.

Chương trình Hour of Code 2015 tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức trong 3 tuần cuối của tháng 12/2015 có nội dung bài học bằng tiếng Việt được xây dựng theo chủ điểm của loạt Game máy tính MineCraft quen thuộc và hấp dẫn giới trẻ.

Theo ông Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam, chỉ sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh từ TP.HCM, Hà Nội và Thái Nguyên.

140 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự chương trình Hour of Code.

Trong chiến dịch triển khai tại Việt Nam năm nay, chương trình Hour of Code đã thu hút rất nhiều học sinh tiểu học tham dự. Thành viên nhỏ tuổi nhất của chương trình năm nay là các học sinh 6 tuổi, đến từ trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Đây là năm thứ 2 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch “Giờ lập trình” toàn cầu.

Hourofcode.vn – theo H.P
Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.