logo Hour Of Code Việt Nam

“Em là lập trình viên nhí” – Cơ hội để học viên thể hiện tài năng

3/6 vừa qua, tại cơ sở 2 của trung tâm Hour Of Code (Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy) đã diễn ra chương trình “Em là lập trình viên nhí”. Các bạn học viên đã có cơ hội chia sẻ về sản phẩm của mình cũng như có điều kiện để trải nghiệm sản phẩm của nhiều bạn học viên khác.

Tại ngày hội, 6 học sinh đã thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình về chính những sản phẩm mà các em tự tạo ra. Có những em lấy ý tưởng cho sản phẩm từ chính sự quan tâm, yêu thích của mình về môn học lịch sử, có những ý tưởng lại xuất phát từ những trò chơi đã rất quen thuộc một thời như Mario,…

lap-trinh-nhi-4-min

Tuy nhiên, những gì mà học viên nhí của Hour Of Code thể hiện không đơn giản là chỉ là mô phỏng lại game, các chương trình đã có trước đó, mà hơn thế nữa các em đã thể hiện được những suy nghĩ ngây thơ nhưng đầy sáng tạo, nó được gửi gắm từ trong chính sản phẩm của các em. Như em Nhật Minh chia sẻ: “ Nhà em không nuôi chó nên em làm game này để mô phỏng việc chăm sóc thú cưng nhà em” hay như em Hải Minh với game Mario cũng bày tỏ thêm về ý tưởng đang ấp ủ của mình: “ Em không muốn Mario cứ phải cứu công chúa mãi như như vậy, rồi game mới của em thì công chúa sẽ phải đi giải cứu Mario”.

Đến với hoạt động này, không chỉ các em được thuyết trình về sản phẩm của mình mà đây còn là cơ hội để học viên nhí của Hour Of Code nhận được những ý kiến đóng góp từ khán giả chính là các bạn cùng học với mình. Khán giả nhí có mặt tại đây sẽ được trải nghiệm game của bạn mình và đưa ra ý kiến nhận xét về sản phẩm của các bạn.

lap-trinh-nhi-1-min-1

Với “Em là lập trình viên nhí”, các phụ huynh cũng rất bất ngờ về sản phẩm do chính các cháu tự viết nên và bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều ngày hội như thế này hơn nữa để các cháu có điều kiện giao lưu, tiếp xúc với nhau, nâng cao hơn nữa khả năng sáng tạo và kỹ năng thuyết trình.

Kết thúc chương trình, các bạn nhỏ tiếp tục có thời gian để giao lưu và chia sẻ với nhau về các ý tưởng lập trình của mình.

“Em là lập trình viên nhí” là hoạt động thuyết trình các sản phẩm xuất sắc do học viên của trung tâm Hour Of Code lập trình. Tại đây, các học viên sẽ có điều kiện để chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm của mình tới phụ huynh và tới nhiều bạn khác. Cũng thông qua hoạt động này, các em sẽ có điều kiện rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và thể hiện được sự sáng tạo của mình thông qua sản phẩm, thông qua sự tiếp nhận ý kiến từ các khán giả nhí tham gia trải nghiệm sản phẩm. Dự kiến, ngày hội “Em là lập trình viên nhí” sẽ được tổ chức thường niên 2 tháng 1 lần để các em có thêm môi trường rèn luyện bản thân và thỏa sức sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội “Em là lập trình viên nhí” ngày 3/6/2017.

lap-trinh-nhi-3-min

lap-trinh-nhi-5-min

 

 

lap-trinh-nhi-2-minM.Chi

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.