logo Hour Of Code Việt Nam

Thiết kế đồ họa cần Cảm hứng hay cần Sáng tạo?

Chắc chắn rằng, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu của nhiều Graphic Designer những câu câu hỏi. “Khi nào mình có dự án (project) và sẽ thiết kế nó như thế nào?. Bắt đầu tìm kiếm trên internet tìm ý tưởng hay phác thảo trên giấy là tốt hơn?. Nên dựa vào một project thiết kế của một designer khác hay sáng tạo để tìm kiếm ý tưởng?”

Dựa trên kết quả của một dự án thiết kế đồ họa, chúng ta chia ra được 3 loại Graphic designer.

Thứ nhất là “nhà thiết kế lười biếng (Lazy designer)”. Là những nhà thiết kế lượm lặt trên internet để cảm hứng và cố gắng làm để hoàn thành sớm dự án.

Thứ hai là “nhà thiết kế chăm chỉ (Hard designer)” là những người luôn cố gắng tìm ra những ý tưởng của riêng mình.

Thứ ba là “nhà thiết kế thông minh (Smart designer)” là những nhà thiết kế biết kết hợp cả 2 hiệu quả của “lười biếng” và “chăm chỉ”

Kết quả của tìm kiếm cảm hứng trong thiết kế đồ họa:

1.Tiết kiệm công sức và thời gian.

Đối với những Graphic designers. Những người đang tìm kiếm một hướng đi nhanh chóng cho dự án thiết kế của mình. Tìm kiếm cảm hứng là một công cụ tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và công sức. Mặc dù nó không cần phải thận trọng để chỉ dựa vào cảm hứng. Nhưng dù sao thì nó cũng tiết kiệm được thời gian bạn động não và để nhớ lại những ý tưởng thiết kế. Đối với những Graphic designers muốn trì hoãn hoặc chạy ngắn thời gian, nó là một cách khôn ngoan nhất để thực hiện công việc.

2. Tìm hiểu về su hướng mới trong thiết kế đồ họa

Bất kể rằng một thực tế là nguồn cảm hứng hạn chế tư duy sáng tạo của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn trở thành một người siêng năng học hỏi. Kể từ khi hàng ngàn nhà thiết kế sáng tạo đưa ra các khái niệm thiết kế và ý tưởng trên nền tảng cảm hứng. Nó cung cấp cho bạn một kho tàng đồ sộ về những xu hướng thiết kế mới.

3. Nguyên nhân mất tập chung trong khi làm thiết kế đồ họa

Khoảng thời gian bạn sử dụng internet dành cho các ý tưởng khiến cho bạn phân tâm một cách đáng kể. Xem xét vô số các blog và trang web cung cấp vô số các nguồn cảm hứng thiết kế. Các Graphic designers bị ràng buộc để click chọn vào các nội dung. Hơn nữa, các mạng xã hội như Twitter và Facebook sẽ luôn khiên bạn liên tục lãng phí thời gian.

Kết quả của việc sáng tạo trong thiết kế:

Những nhà thiết kế làm việc chăm chỉ sử dụng bộ não của họ để tạo ra ý tưởng cũng gặt hái được những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, có một vài hạn chế. Sau đây là kết quả chỉ bằng cách sử dụng đầu của bạn trong thiết kế đồ họa:

  1. Tạo ra các ý tưởng độc đáo.

Thứ nhất, khi bạn không có viện trợ từ bất kỳ nguồn nào. Bạn đang bị ràng buộc để tạo ra những ý tưởng độc đáo, mới mẻ và khác biệt. Các khái niệm mà bạn tạo bằng cách sử dụng suy nghĩ trong đầu của bạn sẽ là một cái gì đó không biết trước.

2. Sáng tạo rất nhiều.

Như Hour Of Code Việt Nam nhấn mạnh ở trên. Cảm hứng giáp với khả năng của bạn để suy nghĩ như một nhà thiết kế đồ họa. Do đó, bằng cách làm việc chỉ dựa trên cơ sở trí tuệ của riêng bạn. Bạn có thể có một sự sáng tạo vô biên và đầy khéo léo. Và khi đó, bạn sẽ có hoàn toàn tự do với những suy nghĩ sáng tạo mới do chính bạn tạo ra. Bạn có thể động não cho những ý tưởng mới lạ và hoàn toàn mới, đó là một giai đoạn quan trọng trong việc phát triển một dự án thiết kế.

Hour Of Code Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.