logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Cám ơn Code.org đã cung cấp cho chúng ta một môi trường học lập trình online tuyệt vòi. Ngay bây giờ chúng ta sẽ thiết kế game Flappy Bird chỉ trong vòng 20 phút. Với cách tạo ra giao diện đơn giản, chương trình”Make Your Own Flappy Bird” được xây dựng với mục đích giúp trẻ em làm quen với kiến thức lập trình cơ bản.

Lập trình Flappy Bird từ code.org

Là ứng dụng chạy trên nền Web, chương trình có giao diện đơn giản dành cho những trẻ nhỏ có độ tuổi từ 6 trở lên học về những khái niệm cơ bản về lập trình.

Đây phải nói là một ý tưởng tuyệt vời vì nó đã biết cách tận dụng trò chơi là Flappy Bird, một tựa game rất nổi tiếng hiện nay. Nó dành cho mọi trẻ em cho dù không có hiểu biết chuyên sâu vềkỹ thuật lập trình.

Cách học hết sức đơn giản, chúng ta có thể học cách kết hợp các khối lệnh với nhau để tạo ra một chuỗi hành động cho chim Flappy Bird. Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình còn cho phép mọi người có thể vận dụng trí tưởng tượng để biến Game mang theo phong các riêng của mình như biến chim thành cá mập, ông già Noel. Hoăc khi chim chết, nó sẽ biến thành con gà tây v.v… Bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ đây

Code.org là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận do ông Hadi Partovi sáng lập. Chương trình được xây dựng với sự giúp đỡ của các kỹ sư từ Google, Microsoft, Facebook và Twitter. Ngoài ra, Website còn nhiều điều thú vị và chuyên sâu hơn dành cho trẻ để khám phá về Lập trình.

Nếu bạn chưa biết gì lập trình, hãy vào Make Your Own Flappy Bird để tìm hiểu nhé!

Cách chơi: Chương trình sẽ có 8 bước cơ bản dạy bạn về cách kết hợp các khối lệnh. Sau đó, bạn có thể tự do tạo 1 trò Flappy Bird cho riêng mình.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.