Phong cách “công nghệ” trong ngày cá tháng Tư

Đã là người yêu công nghệ thì phải biết chơi khăm bạn bè ngày cá tháng 4 theo phong cách “high-tech”. Cùng xem bài viết dưới đây để đùa vui với bạn bè mình nhé!

1. Đổ sữa lên máy tính

16

Điều kinh khủng nhất xảy ra khi bạn dùng laptop là gì? Chắc hẳn là khoảnh khắc vô tình trượt tay làm đổ đồ uống lên bàn phím. Nhưng nếu bạn vừa ra ngoài quay lại đã thấy một vệt sữa lênh láng trên bàn phím thì quả thực thảm họa. Vậy hãy mở màn ngày cá tháng 4 của bạn bè mình bằng trò đùa vô hại này. Chỉ cần chuẩn bị một miếng bìa nhựa trong cắt hình vết nước loang, đổ chut hồ trắng lên đó, đợi khô rồi đặt nó lên bàn phím của bạn bè và chờ xem phản ứng thất kinh của khổ chủ.

2. Trò màn hình xanh chết chóc cổ truyền nhưng luôn hữu dụng

17

Để bức ảnh chụp lại màn hình một máy tính đang dính lỗi “màn hình xanh chết chóc” sau đó thiết lập cho ảnh tràn ra toàn màn hình, vậy là quá đủ để chủ nhân “toát mồ hôi hột”.

3. Biến chuột thành thứ vô dụng

123

Trò này đơn giản mà thú vị. Bạn chỉ cần lấy một mẩu băng dính hoặc giấy nhớ, dán vào đúng phần mắt hồng ngoại trên con chuột và thế là bạn có thể ngồi một góc cười ha hả nhìn người bạn của bạn di lấy di để con chuột mà không được ích gì.

4. Trò đùa với máy photo

56

Lấy một tấm ảnh ngộ nhất bạn kiếm được sau đó dán vào phần nắp trên của máy photo. Vậy là mỗi lần đồng nghiệp hoặc bạn của bạn nhấc nắp máy lên, đặt tờ tài liệu xuống dưới rồi hồn nhiên đóng nắp bấm máy thì tất cả các tài liệu được in ra sẽ đều kèm theo hình ảnh kia.

5. Chơi khăm MacBook với một cục nam châm.

Lấy một cục nam châm nhỏ và đặt nó vào phần cạnh bên trái của MacBook, bạn sẽ thấy thiết bị bỗng nhiên rơi vào trạng thái “ngủ”. Để che đậy cho chơi khăm này, hãy giấu cục nam châm phía sau cốc cà phê hoặc một món đồ chơi nào đó. Chỉ đơn giản như vậy nhưng chắc chắn bộ mặt của chủ nhấn trông sẽ khốn khổ không thể tả được khi thấy chiếc máy đắt tiền của mình lăn ra chết.

6. Đổi tên danh bạ bạn bè

Trò này xưa nhưng luôn thú vị và dễ để lại hậu quả tương đối “đau thương”. Hãy tranh thủ mượn điện thoại của bạn bè rồi đổi tên một số nhân vật quan trọng cho nhau hoặc đổi tên chính bạn thành Harry Porter hay Voldermort hoặc bất cứ nhân vật nào bạn thích. Phản ứng của người bạn đó chắc chắn sẽ rất thú vị.

7. Tin nhắn iMessage không bao giờ tới nơi

77

Nếu bạn bè của bạn có sử dụng iMessage thì đừng bỏ qua trò này. Hãy tải một bức ảnh động hình dấu ba chấm nhấp nháy trên iMessage sau đó gửi đến cho người bạn kia. Bạn của bạn chắc chắn sẽ dài cổ chờ xem bạn đang soạn tin gì mà lâu đến vậy.

8. Lộn ngược màn hình máy tính của nạn nhân

Trò này cực đơn giản nhưng cực vui và có thể áp dụng trên cả Windows lẫn Mac. Chỉ cần một thao tác với tổ hợp phím là bạn có thể khiến nạn nhân “tá hỏa” khi thấy mọi thứ trên màn hình của mình đảo lộn. Với Windows, bấm Ctrl + Alt + Down. Nếu muốn đưa mọi thứ trở lại bình thường bấm Ctrl + Alt + Up.

Trên Mac bấm Command + Option cùng lúc, sau đó mở phần System Preference trong lúc vẫn giữ 2 phím này. Vào phần Display, chọn trình đơnRotation, quay ngược màn hình sau đó lưu lại. Bạn cũng có thể vào đúng phần này để chỉnh lại như cũ.

9. Nghịch tính năng Autocorrect trên iPhone

Trò đùa này cũng hơi cũ nhưng vẫn rất thú vị. Bạn có thể vào phầnSettings trên iPhone, chọn Keyboard và cuộn xuống chọn Add New Shortcut.

Sau khi làm tới đây, bạn có thể chỉnh sửa bất cứ từ hoặc cụm từ nào thành từ hoặc cụm từ mình mong muốn. Hãy thử với những chữ thông dụng nhất và thiết lập cho hệ thống tự động sửa thành những từ đặc biệt.

10. Chụp ảnh màn hình và thiết lập thành hình nền

88

Rất đơn giản, chỉ cần chụp ảnh màn hình với các biểu tượng trên desktop hoặc smartphone sau đó thiết lập nó thành hình nền và ẩn hoặc xóa toàn bộ icon trên hình nền đó. Nạn nhân sẽ điên cuồng click vào các biểu tượng trên ảnh mà không được ích gì còn bạn thì chắc chắn sẽ được một trận cười nghiêng ngả.

11. Điều khiển máy tính bạn bè từ xa

Với trò đùa này, bạn sẽ có quyền điều khiển máy tính của bạn bè nhưng lại không cần trình độ của bạn phải “high-tech” lắm. Chỉ cần tải ứng dụng có tên Remote Mouse là được. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn kiểm soát máy tính của bạn bè. Sau khi có được quyền truy cập, bạn có thể thoải mái đào bới thông tin bên trong hoặc có thể công khai điều khiển máy tính trái ý của chủ nhân đích thực, và khiến người này ngỡ như mình bị hack.

12. Chặn điều khiển từ xa

Trò đùa này rất đơn giản, chỉ cần lấy băng dính phần cảm biến trên điều khiển từ xa lại cho người kia loay hoay xoay sở với chiếc điều khiển vô dụng trong tay.

Nguồn ICT News

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.