logo Hour Of Code Việt Nam

Tin học ứng dụng là gì?

Hàng ngày, chúng ta được nghe rất nhiều tới “Tin học ứng dụng”. Hơn lúc nào hết đây chính là ngành được nhiều sự chú ý bởi ta đang sống trong thời đại hội nhập, thời đại của khoa học kỹ thật phát triển vượt bậc.Vậy “Tin học ứng dụng” là gì?.

khuyen-mai-trong-ngay-hoi-mua-sam-tren-di-dong-shopee-9-9-20160907123104-1473251464-3791

Đó là một trong cách gọi của Công nghệ thông tin. Khi học ngành tin học ứng dụng chúng ta sẽ được học các môn chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả các ngành kỹ thuật, công nghệ và còn được trang bị những kiến thức như:

Kỹ thuật lập trình, thiết kế web, công nghệ phần mềm, phân tích thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, công nghệ JAVA , lập trình hướng đối tượng, đồ họa ứng dụng, thiết kế hoạt ảnh, xây dựng các phần mềm quản lý.

Ngoài ra chúng ta cũng được trang bị các kiến thức về kiến trúc máy tính, mạng máy tính, quản trị mạng, quản trị WEB server.

Hơn nữa chúng ta còn được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân.

w620h405f1c1-files-articles-2015-1092303-cntt

Học ngành Tin học ứng dụng chúng ta có khả năng lập trình, thiết kế xây dựng, bảo trì website, xây dựng các ứng dụng cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra cũng có khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm của các công ty và doanh nghiệp, khai thác bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng và quản trị hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp

Công việc của các chuyên viên ngành này là thiết kế, xây dựng các phần mềm quản lý, phần mềm theo nhu cầu riêng của các doanh nghiệp, phát triển và vận hành website cho công ty và doanh nghiệp,có thể là lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm hay khảo sát, đặc tả các yêu cầu khách hành và phân tích giải pháp để phát triển ứng dụng theo nhu cầu doanh nghiệp. Công việc của chúng ta còn phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm.

giao-dich-dien-tu-tren-thi-truong-chung-khoan

Như đã nói ở trên,hiện nay,ngành này có nhu cầu rất cao vì công ty doanh nghiệp nào cũng có website cần xây dựng và duy trì phát triển hàng ngày, vì nay thời đại của công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử các doanh nghiệp đều triển khai việc quảng bá hình ảnh công ty và kinh doanh trên mạng nên cần có người quản lý website, thiết kế xây dựng, phát triển và duy trì website. Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Trong thời gian thử việc thu nhập từ 200 – 250 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 – 400 USD/tháng, 300 – 600 USD/tháng. Còn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên từ nghìn USD hay cao hơn tùy vị trí.

Điều đáng nói là tin học ứng dụng là kỹ năng cần trong cuộc sống hàng ngày cũng như để chúng ta có thể nắm bắt được cơ hội làm việc và mở rộng tầm nhìn ra ngoài thế giới.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.