Thủ thuật tìm mật khẩu đã lưu trên Chrome

Không cần cài đặt Chrome, bạn vẫn có thể xem những mật khẩu đã lưu trước đó trên trình duyệt này tại bất kỳ máy tính nào.

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Google Chrome để duyệt web thì chắc chắn tính năng lưu trữ mật khẩu đăng nhập là một phần không thể thiếu. Tính năng này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ mạng, bạn không phải mất công ghi nhớ tài khoản cho từng website riêng lẻ, thế nhưng khi sử dụng máy tính lạ, làm thế nào nếu bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập?

Google dành riêng một trang để người dùng đăng nhập và quản lý tài khoản trực tuyến của mình, bạn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị và trình duyệt nào. Đây là một tính năng không mới nhưng ít người biết tới và thường gặp khó khăn khi sử dụng máy lạ và không nhớ mật khẩu cho từng website truy cập.

Để tra cứu mật khẩu đã lưu, bạn cần truy cập vào đường dẫn tại đây và đăng nhập tài khoản Google. Lưu ý tài khoản đăng nhập là tài khoản bạn dùng để đồng bộ với trình duyệt Chrome tại nhà.

thu-thuat-tim-mat-khau-da-luu-tren-chromeSau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa tới ngay trang web lưu trữ mật khẩu đã từng đồng bộ với Chrome và các thiết bị Android. Điều đáng tiếc rằng tính năng này không tự phân chia thư mục, bạn buộc phải tìm từng tài khoản trong danh sách khi cần thiết.

thu-thuat-tim-mat-khau-da-luu-tren-chrome -1Nếu muốn xem mật khẩu dưới dạng ký tự thông thường, bạn có thể nhấn vào hình con mắt ở ô mật khẩu (như hình phía dưới).

thu-thuat-tim-mat-khau-da-luu-tren-chrome-2Tuy nhiên tính năng này cũng gây không ít lo ngại cho người dùng bởi bất kỳ ai khi kiểm soát được tài khoản Google đều có thể xem toàn bộ mật khẩu đã lưu trước đó. Có hai cách để giới hạn việc trên, đó là dừng việc đồng bộ tài khoản hoặc mã hóa dữ liệu trước khi đồng bộ.

thu-thuat-tim-mat-khau-da-luu-tren-chrome-3Nếu lựa chọn cách thứ hai, mật khẩu vẫn được đồng bộ với tài khoản Google khi sử dụng trình duyệt Chrome nhưng không xuất hiện trên website quản lý mật khẩu được đề cập trong bài viết.

Theo GenK

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.