Thủ thuật kiểm tra tình trạng pin của smartphone

Pin là bộ phận quan trọng hàng đầu trên các thiết bị di động, nhưng cũng là bộ phận dễ hư hỏng và thường có tuổi thọ ngắn nhất. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn quản lý tình trạng pin trên thiết bị di động để có biện pháp sửa chữa, thay thế kịp thời.

Battery – Ứng dụng quản lý chi tiết tình trạng pin

Battery là ứng dụng miễn phí dành cho nền tảng Android, cho phép người quản lý chi tiết tình trạng pin trên thiết bị của mình. Ứng dụng có giao diện đơn giản và hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng tại Việt Nam.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).

hai-ung-dung-tren-android-giup-kiem-tra-tinh-trang-pin-cua-smartphone 1Sau khi cài đặt, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về pin trên sản phẩm, như nhiệt độ, điện áp, tình trạng pin và công nghệ sử dụng. Dựa vào thông tin do ứng dụng cung cấp có thể biết được tình trạng pin của bạn còn tốt hay không và có cần phải thay thế hay chưa.

Ứng dụng còn giúp hiển thị mức % của pin còn lại trên thiết bị ở góc trên giao diện cũng như đưa ra mức dự đoán về thời gian sử dụng smartphone với lượng pin còn lại (sử dụng liên tục), từ đó cho phép người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về thời lượng pin và sử dụng smartphone được thuận tiện hơn.

Không chỉ tương thích với smartphone và máy tính bảng mà người dùng cũng có thể sử dụng Battery trên đồng hồ thông minh sử dụng nền tảng Android Wear để theo dõi chi tiết tình trạng pin của thiết bị.

Battery – Ứng dụng quản lý pin nhỏ gọn và thuận lợi dành cho Android

Kiểm tra tình trạng pin và quản lý chi tiết cấu hình phần cứng của thiết bị

Nếu chỉ dùng ứng dụng Battery để kiểm tra tình trạng pin chưa đủ để giúp bạn cảm thấy tin tưởng, thì bạn có thể nhờ đến ứng dụng thứ 2 để kiểm chứng kết quả. Một trong những ứng dụng đó là Aida64.

AIDA64 là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng xem chi tiết cấu hình phần cứng được trang bị trên thiết bị di động. Không chỉ cung cấp các thông tin về cấu hình, AIDA64 còn cung cấp chi tiết thông tin về nhà sản xuất phần cứng, tình trạng, nhiệt độ của pin…

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên).

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các mục để hiển thị thông tin tương ứng. Để kiểm tra về tình trạng pin trên thiết bị của bạn, bạn chọn mục “Battery” từ giao diện chính của ứng dụng.

Tại đây ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về pin trên sản phẩm, như loại pin, nhiệt độ của pin, tổng dung lượng của pin… Nếu tình trạng của pin (Health) vẫn ở trạng thái tốt (Good), nghĩa là bạn không phải lo về pin trên thiết bị. Dựa vào các thông tin này, bạn có thể biết được tình trạng của pin trên thiết bị di động của mình.

hai-ung-dung-tren-android-giup-kiem-tra-tinh-trang-pin-cua-smartphone 2Ngoài ra, với Aida64, người dùng cũng có thể xem thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng trên thiết bị của mình. Chẳng hạn, tại mục “System”, ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết về smartphone, như tên hãng sản xuất, tên thiết bị, tổng dung lượng bộ nhớ RAM, dung lượng ổ cứng… hoặc tại “CPU” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về bộ vi xử lý trên sản phẩm, như tên loại vi xử lý, cấu trúc, tốc độ, số lõi, dung lượng bộ nhớ đệm (Cache)…

Thông tin chi tiết về cấu hình trên smartphone được Aida64 liệt kê
Thông tin chi tiết về cấu hình trên smartphone được Aida64 liệt kê

Cũng như ứng dụng Battery kể trên, Aida64 có thể sử dụng với cả smartphone, máy tính bảng lẫn smartwatch hoạt động trên nền tảng Android Wear.

Nhìn chung, không chỉ giúp quản lý tình trạng pin, mà với sự giúp đỡ của Aida64, bạn sẽ biết được một cách chi tiết về phần cứng trên thiết bị của mình, qua đó hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng. Ngoài ra, nếu đang muốn mua một thiết bị di động cũ, Aida64 sẽ là công cụ đắc lực để bạn kiểm tra cấu hình của thiết bị cần mua, xem có tương xứng với giá tiền mà mình phải bỏ ra hay không.

Phạm Thế Quang Huy

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.