logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

 1. PHP là gì?

PHP khởi đầu như là một dự án mã nguồn mở nhỏ, nhưng theo đà phát triển, ngày càng nhiều người thấy rằng nó càng ngày càng hữu ích. PHP được phát triển từ một sản phẩm có tên là PHP/FI. PHP/FI do Rasmus Lerdorf tạo ra năm 1994, ban đầu được xem như là một tập con đơn giản của các mã kịch bản Perl để theo dõi tình hình truy cập đến bản sơ yếu lý lịch của ông trên mạng. Ông đã đặt tên cho bộ mã kịch bản này là “Personal Home Page Tools”. Khi cần đến các chức năng rộng hơn, Rasmus đã viết ra một bộ thực thi bằng C lớn hơn để có thể truy vấn tới Database và giúp cho người sử dụng phát triển các ứng dụng web đơn giản. Rasmus đã quyết định công bố mã nguồn của PHP/FI cho mọi người xem, sử dụng cũng như sửa các lỗi có trong nó, đồng thời cải tiến mã nguồn.

 1. Vì xao nên học PHP?

Các đặc trưng quan trọng làm PHP trở thành ngôn ngữ khá tiện lợi:

 • Đơn giản hóa
 • Hiệu quả
 • Bảo mật cao
 • Linh động
 • Thân thiện
 • Khả năng ứng dụng của PHP rất cao. Vì PHP là ngôn ngữ mã nguồi mở nên nó được cài đặt miễn phí và đơn giản, cũng chính vì điều này nên PHP được hầu hết các doanh nghiệp và các trang web sử dụng nhiều.
 • Tài liệu học lập trình PHP rất phong phú, bạn có thể tìm thấy bất cứ thông tin nào về PHP trên các website nên việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Lập trình PHP có nhiều Framework hỗ trợ giúp cho quá trình học lập trình PHP nhanh hơn, hiệu quả hơn. Các Framework hỗ trợ là Zend, CakePHP, CodeIgniter, Yii, Symfony, Akelos.
 • Học lập trình PHP bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lập trình PHP rất lớn, đặc biệt là những lập trình viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm việc, thậm chí các công ty còn tìm tới các bạn và sẵn sàng trả một mức lương cao để bạn làm việc cho họ.
 • Mức lương của lập trình PHP rất cao. Tùy thuộc vào công ty và thành phố mà bạn làm việc mà mức lương của bạn sẽ cao hay thấp, nhưng mức lương trung bình của một lập trinh viên PHP là 6 con số. Những lập trình viên chuyên nghiệp thì mức lương có thể lên tới 10.000 USD/tháng.

3. Học PHP bắt đầu từ đâu, ở đâu.

Một môn học hay một công việc nào mà bạn muốn thành công thì bạn cũng cần phải bắt đầu từ cái nhỏ nhất, PHP cũng vậy, bạn phải học từ cái nhỏ nhất, các câu lệnh cơ bản , thẻ cơ bản. Lập trình PHP là ngôn ngữ hiện đang rất được nhiều người theo đuổi không chỉ vì đơn giản, dễ học, có nhiều tài liệu học phong phú mà còn vì tính kinh tế của nó. Chúng tôi Hour Of Code sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn khi tham gia các khóa học.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.