Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được phân công theo dõi mảng ICT

Theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác Giáo dục và đào tạo; Khoa học và công nghệ; Lao động, việc làm và các vấn đề xã hội; Thông tin và truyền thông; Văn hóa, du lịch; thể dục, thể thao; Y tế, dân số, gia đình và trẻ em.

Vu Duc Dam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc phân công công tác của Thủ tướng và 5 Phó Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực như chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nước và các vùng (bao gồm cả quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất). Chiến lược, chính sách tài chính, tín dụng, tiền tệ quốc gia.

Theo phân công của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ giúp Thủ tướng Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác Giáo dục và đào tạo; Khoa học và công nghệ; Lao động, việc làm và các vấn đề xã hội; Thông tin và truyền thông; Văn hóa, du lịch; thể dục, thể thao; Y tế, dân số, gia đình và trẻ em.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ giúp Thủ tướng Chính phủ theo dõi và chỉ đạo: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Y tế; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của Bộ TT&TT mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh viễn thông là niềm tự hào của Việt Nam nhiều năm nay. Thế nhưng, thị trường viễn thông của Việt Nam rất đặc thù. Nếu nhìn nhận thẳng thắn, về cơ bản, đến thời điểm hiện tại thị trường viễn thông vẫn do các doanh nghiệp lớn của nhà nước nắm giữ. Mặc dù có những mặt tốt nhưng chúng ta cũng phải luôn luôn tự cảnh giác với chính mình vì khi thị trường được chia sẻ bởi rất ít doanh nghiệp nhà nước thì cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chất lượng dịch vụ.

“Một mặt là quyền lợi của người tiêu dùng nhưng một mặt là yêu cầu phát triển kinh tế, đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp. Tôi cho rằng đã đến lúc cần phải đặt nặng hơn quyền lợi riêng tư của người dân. Đây là vấn đề không đơn giản và không thể cắt được ngay nhưng chúng ta phải dần dần chuyển theo hướng bảo vệ quyền của khách hàng sử dụng dịch vụ”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Trong bài phát biểu định hướng “Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp quốc gia” chiều ngày 30/3 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra câu hỏi “Tại sao chúng ta cứ nói con người Việt Nam giỏi, nhiều đức tính tốt mà vẫn nghèo?”. Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đổi mới cơ chế nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát huy nhưng cởi trói không thì không đủ, phải làm sao để thúc đẩy khoa học và CNTT, thúc đẩy những cái mới để tạo ra lợi thế.

Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những điểm yếu của phần lớn người Việt Nam, đó là không dồn hết tâm sức để suy nghĩ, đi sâu và làm đến cùng thay vì theo chiều rộng , lĩnh vực nào cũng biết. Ngoài ra, mỗi người Việt Nam phải thay đổi cách nhìn, không tự tin thái quá nhưng cũng không nên tự ti, không dám đặt mình là một phần của thế giới.” Bản tính người Á Đông không cổ vũ những ý tưởng mới, còn người phương Tây thì ngược lại, họ sẽ cổ vũ ý tưởng mới. Do đó, chúng ta phải suy nghĩ lại và hướng ra bên ngoài vì thế giới hiện tại là thế giới kết nối”, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam nhận định.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sinh ngày 3/2/1963 tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Vụ trưởng, Thư ký Thủ tướng, trợ lý cố vấn BCH TƯ, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, Thứ trưởng Bộ Bưu chính – Viễn thông, Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. Ông là Bộ trưởng trẻ nhất nội các Nhiệm kỳ Chính phủ 2011 – 2016.

NGUỒN TỪ ICTNEWS

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.