Lập trình Scratch là gì?

Lập trình scratch là một công cụ lập trình phổ thông dành riêng cho trẻ em ở độ tuổi từ 7 – 13 tuổi được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của viện công nghệ Massachusetts – MIT, Hòa Kỳ

hourofcode vietnam Scratch cb

“Khi tham gia khóa học lập trình Scratch, trẻ em học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế chương trình, học được cách thử nghiệm ý tưởng mới, học được cách phân chia ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản, học được cách hợp tác, làm việc nhóm để thực hiện dự án, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như ý, rèn luyện được tính kiên trì khi đối mặt với khó khăn” – giáo sư Mitchel Resnick, Giám đốc viện công nghệ Massachusetts – MIT, Hoa Kỳ cho biết.

Nội dung khóa học lập trình Scratch căn bản

Thời lượng: 20 giờ ( 10 buổi)

BLOCK NỘI DUNG BÀI HỌC SẢN PHẨM HỌC TẬP
1 Làm quen với máy tính và lập trình scratch Trò chơi “Dinosaur google Chome”
2 Khái niệm quy luật và vòng lặp Trò chơi “Dinosaur google Chome”
3 Khái niệm điều khiển và rẽ nhánh ( tiết 1) Trò chơi” mèo câu cá”
4 Khái điều khiển và rẽ nhánh ( tiết 2) Trò chơi “ mèo câu cá”
5 Ngoại hình và hiệu ứng đồ họa Trò chơi” chiến cơ huyền thoại”
6 Khái niệm biến và sử dụng biến Trò chơi “ chiến cơ huyền thoại”
7 Thực hành: mô phỏng trò flappy bird Trò chơi “ flappy bird”
8 Dự án nhóm Làm theo chủ đề
9 Triền khai dự án nhóm Làm theo chủ đề
10 Trình bày dự án nhóm Thuyết trình sản phẩm theo chủ để và kết thúc khóa
Khóa học lập trình scratch căn bản cho trẻ em

Những lợi ích khi trẻ tham gia khóa học lập trình Scratch

1. Diễn đạt ý tưởng theo cách trực quan

Khóa lập trình scratch sẽ giúp các em kể chuyện bằng hình ảnh chuyển động kết hợp với âm thanh một cách chủ động và sáng tạo.

2. Chọn lọc và thử nghiệm ý tưởng

Tham gia khóa học lập trình scratch tại Hour Of Code các em sẽ được thỏa sức đưa ra các ý tưởng của riêng mình, từ đó chọn lọc ra các ý tưởng phù hợp nhất đối với các trò chơi của chính mình tạo ra.

3. Phân chia và phối hợp làm việc theo nhóm

Quá trình học lập trình Scratch tại Hour Of Code sẽ đòi hỏi các em giao tiếp với nhau để chia sẻ, trao đổi ý tưởng, kiến thức, kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của thầy cô hướng dẫn, các em sẽ làm quen và dần dần nắm bắt được kỹ năng làm việc nhóm.

4. Xử lý lỗi và tìm giải pháp thay thế

Khóa học lập trình Scratch sẽ giúp rèn luyện tính cách kiên trì, dám đối mặt với khó khăn. Quá trình lập trình có thể phát sinh ra lỗi, đòi hỏi người lập trình (là các em) phải kiên trì đối mặt với cảm xúc khó chịu, đồng thời phải biết cách tìm ra lỗi và nghĩ ra giải pháp khắc phục

5. Rèn luyện kỹ năng thuyết trình

Mỗi tháng một lần tại trung tâm Hour Of Code sẽ tổ chức một cuộc thi thuyết trình về sản phẩm game mà các em học sinh tự tạo ra, tại đây sẽ có sự góp mặt của toàn thể học sinh cùng phụ huynh và các thầy cô tại trung tâm cùng tham gia. Vì thế, đây là cơ hội không thể tốt hơn để các em học sinh thể hiện khả năng tự tin thuyết trình trước đám đông của bản thân.

Mời bạn đăng ký học thử miễn phí tại đây!

You can enroll in this course from your student dashboard. You need to be logged in.

(Visited 825 times, 1 visits today)

Bình luận