logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Microsoft vừa chính thức công bố Hero’s Journey – bản hướng dẫn Minecraft Hour of Code mới trong năm thứ 3 liên tiếp tham gia chiến dịch toàn cầu Hour of Code.

Đây là một chiến dịch toàn cầu đầy ý nghĩa, được tổ chức từ ngày 04 đến 10/12 nhằm giúp tất cả mọi người có thể tự học lập trình căn bản. Cùng với các nhà thiết kế game Minecraft, các nhà giáo dục khoa học điện toán và các nhà thiết kế giáo dục của Code.org, trong bản hướng dẫn này, Microsoft giới thiệu những kiến thức lập trình thông qua trò chơi điện tử phổ biến Minecraft. Tính đến nay, có đến hơn 70 triệu người dùng trên toàn thế giới đã và đang sử dụng bản hướng dẫn Minecraft này.

Phiên bản Mincraft: Education hiện đã được cấp phép cho hơn 2 triệu người dùng trên 115 nước chỉ trong vòng 1 năm. Hơn 250 kế hoạch giảng dạy đã được tạo ra với phiên bản này.

Với hơn 10 thử thách mới cùng nhân vật Minecraft Agent, người dùng sẽ được tiếp thu những khái niệm lập trình như loops, debugging và functions. Sau khi hoàn thành bản hướng dẫn, lần đầu tiên người dùng có thể truy nhập đoạn mã của họ vào phiên bản Minecraft: Education, hoặc chia sẻ đoạn mã qua email, tin nhắn hoặc mạng xã hội. Bản hướng dẫn này là hoàn toàn miễn phí, và có mặt trên cả 3 nền tảng iOS, Android và Windows.

“Minecraft là một trong những trò chơi phổ biến trên toàn thế giới. Người chơi không có giới hạn trong việc tạo ra lĩnh vực của riêng học. Bằng việc đem Minecraft vào lớp học, các nhà giáo dục có thể truyền đạt những khái niệm mới một cách hứng thú và đơn giản hơn nhiều” – chia sẻ bởi Don Carlson, Giám Đốc Giáo Dục, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương. “Bản hướng dẫn Minecraft Hour of Code sẽ giúp các nhà giáo dục đơn giản hóa những khái niệm lập trình khô khan khi học viên học bằng cách giúp Minecraft Agent vượt qua các thử thách, và việc này cũng dễ dàng có thể thực hiện trong phạm vi lớp học.”

Tại Bett Asia, được tổ chức ở Kuala Lumpur trong 02 ngày 15-16 tháng 11, Microsoft đã tổ chức chuỗi đào tạo thông qua Học Viện Giáo Viên cho tất cả các khách mời, nhằm nâng cao hiểu biết và ứng dụng phiên bản Minecraft: Education vào chương trình giảng dạy, bao gồm cả ứng dụng vào các môn xã hội, toán học, khoa học và nghệ thuật. Các nhà giáo dục và lãnh đạo khu vực công cũng được trải nghiệm 01 giờ lập trình với bản hướng dẫn Minecraft Hour of Code, khám phá các hàm phổ biến như loops, if, điều kiện và các hàm khác.

Tìm hiểu thêm về phiên bản Minecraft: Education Edition tại:https://education.minecraft.net/blog/

 

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.