Ông già Noel tặng quà giáng sinh

Lập trình Scratch – Scratch là tên gọi của một loại ngôn ngữ lập trình, được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, thành lập năm 1981 ở TP Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ). Dẫn đầu dự án nghiên cứu sáng tạo ra ngôn ngữ này là giáo sư Mitchel Resnick, ông cũng là giám đốc điều hành của nhóm Lifelong Kindergarten. Hiện nay môn học lập trình Scratch này đã được đưa vào trường học như một môn học chính khóa ở một số trường mô hình quốc tế. Học sinh có thể sử dụng Scratch để tạo ra những sản phẩm học tập đầy sức sáng tạo. Sản phẩm của học sinh thuộc CLB Hour Of Code dưới đây là một ví dụ.

Tên sản phẩm: Tặng quà giáng sinh.
Thiết kế: Lê Duy Hiếu – K7
Giáo viên hướng dẫn: thầy Billy Nguyễn.
Hướng dẫn chơi:
Nhiệm vụ của ông già Noel là thả quà vào ông khói (màu xám) và dùng phím mũi tên lên (up) và xuống (down) để di chuyển tránh chim cú (Nếu chạm vào cú bạn sẽ thua). Mỗi lần thả trúng sẽ được 1 điểm.
Click chuột trái hoặc dấu cách trên bàn phím để thả hộp quà.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.