logo Hour Of Code Việt Nam

Kodu game lab và tuổi thơ đích thực của trẻ nhỏ

Kodu Game Lab thích hợp với các CLB ở trường học

Những học sinh của trường Phổ thông Liên cấp Olympia thường đi học sớm hơn từ khi nhà trường tổ chức câu lạc bộ Kodu Game Lab. Chúng muốn trao đổi với nhau những khám phá mới của mình trong thế giới ảo ba chiều của trò chơi Kodu game Lab

Hình ảnh các bạn học sinh đang say sưa với Kodu Game Lab để tạo những thế giới của riêng mình

Các bạn trai thường thích dàn dựng những cuộc đua xe, cuộc thi bắn đĩa bay, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các bạn gái thích xây lâu đài màu hồng và những chiếc cầu bắc qua sông cũng… màu hồng, trên trời có những đám mây trắng trôi lững lờ. Hiện nay tại Việt Nam, hàng trăm trường tiểu học và trung học đã bắt đầu cho học sinh làm quen với khoa học máy tính thông qua chương trình hoc về lập trình Kodu game lab. Vì sao môn học này lại trở nên hấp dẫn đến thế?

Kodu Game Lab được thiết kế cho học sinh tiểu học

Kodu game lab được thiết kế cho học sinh lớp ba trở lên. Trong Kodu, trẻ em có thể tạo ra một vùng đất với địa hình như ý, có sông, hồ và những con đường với hình dáng tùy thích. Kodu game lab cung cấp hàng trăm cấu kiện để trẻ em lắp ráp thành những vật thể theo trí tưởng tượng (tựa như đồ chơi Lego). Có thể quy định chất liệu và sơn phết màu sắc tùy ý cho mỗi cấu kiện.

Kodu Game Lab có 20 nhân vật để người dùng chọn lựa, đưa vào thế giới ảo của mình. Trẻ em có thể quy định quy tắc ứng xử cho từng nhân vật bằng cách lắp ráp các “thẻ lệnh” xinh xắn theo trật tự thích hợp. Trong khi các nhân vật đang hoạt động, việc chỉnh sửa các thẻ lệnh lập tức thay đổi hành vi của nhân vật.

Giao diện Kodu Game Lab rất đơn giản và dễ hiểu
Giao diện Kodu Game Lab rất đơn giản và dễ hiểu

Khi sắp xếp các thẻ lệnh, trẻ em tiếp thu một cách tự nhiên những khái niệm cơ bản về lập trình. Rèn luyện kỹ năng lập trình giúp trẻ em phát triển tư duy lô-gích, tư duy hệ thống, cần thiết cho việc đặt vấn đề và giải quyết vấn đề trong suốt cuộc đời.

Tại Hour Of Code Việt Nam, chúng tôi mong muốn thông qua các khóa học lập trình dành cho trẻ em, giúp các bạn nhỏ sáng tạo ra những sản phẩm học tập hấp dẫn như trò chơi điện tử, nhưng thực sự khơi gợi niềm say mê khám phá, sáng tạo cho học sinh. Ngoài khóa học lập trình Kodu Game Lab, Hour Of Code Việt Nam có rất nhiều những khóa học dành cho trẻ em như: Lập trình Scratch, Lập trình Stencyl, Arduino… Với chúng tôi Kodu Game Lab là cách thức tìm lại tuổi thơ đích thực: tuổi thơ đầy ngạc nhiên, khám phá, sáng tạo và làm nền tảng cho cả đời người.

Hour Of Code Việt Nam

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.