logo Hour Of Code Việt Nam

Khai mạc vòng loại quốc gia cuộc thi MOS Thế giới 2016

GD&TĐ – Sáng nay (24/4) diễn ra lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới 2016 (Microsoft Office Specialist World Championship 2016). Cuộc thi diễn ra đồng loạt tại 6 cuộc thi trên cả nước, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TPHCM và An Giang. Vòng loại quốc gia năm nay sẽ là cuộc thi đấu của 1232 thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn từ hàng trăm ngàn HSSV trên cả nước để chọn ra 180 thí sinh (30 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi) giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia vào ngày 15/5. Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định: Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới trải qua 6 năm tổ chức tại Việt Nam đã trở thành một sân chơi trí tuệ lớn, thu hút được sự quan tâm của hầu hết các cơ sở giáo dục đào tạo cùng đông đảo HSSV cả nước. Bộ GD&ĐT đánh giá cao tính thực tiễn sự phát triển của cuộc thi qua từng năm. Tác động lan tỏa của cuộc thi trong HSSV ngày càng lớn, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện tri thức tin học nói chung và kĩ năng tin học văn phòng nói riêng – hành trang không thể thiếu cần được trang bị trước khi các em ra trường và bước vào thị trường lao động.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại lễ khai mạc
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại lễ khai mạc

Tham gia cuộc thi cũng là hình thức giúp các nhà trường đa dạng hóa hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, đồng thời giúp HSSV có cơ hội cọ sát, phát triển trí tuệ, rèn luyện kĩ năng và từ đó hình thành năng lực cơ bản về CNTT. Với mong muốn góp phần khuyến khích dạy học tin học với chất lượng ngày càng cao, năm 2016 Bộ GD&ĐT tiếp tục tham gia đồng tổ chức cuộc thi và chắc chắn, cuộc thi 2016 sẽ đạt được kết quả tốt đẹp, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào học tập tin học văn phòng trong HSSV.

Các thí sinh dự thi tại Hà Nội
Các thí sinh dự thi tại Hà Nội

Cuộc thi cũng sẽ lựa chọn những đại diện xứng đáng đầy đủ khả năng tranh tài cùng HSSV các nước. Hi vọng rằng các em HSSV đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi thế giới sẽ phát huy được truyền thống và giành được thứ hạng cao như những năm vừa qua. Sự nhiệt tình tham gia của đông đảo HSSV và các nhà trường đã khẳng định sự cần thiết của kĩ năng tin học văn phòng trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay. “Thông qua cuộc thi này tôi tin rằng phong trào học tập Tin học của HSSV ngày càng phát triển và chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế sẽ trở thành gợi ý tốt cho việc xây dựng chuẩn đầu ra của các trường đại học cũng như các cơ sở giáo dục khác” – Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 (MOSWC 2016) được phát động ở toàn bộ 63 tỉnh thành phố trên cả nước. Tại cuộc thi quốc gia chia làm 2 vòng thi, vòng loại quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi đã thu hút được hơn 400 trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học tham dự (tăng 70% so với năm 2015). Đây là bước ngoặt thể hiện tầm quan trọng và tính thiết thực của cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường của các địa phương, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và xu hướng của thế giới Sau vòng loạt của hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước diễn ra từ cuối tháng 12/2015 đến tháng 3/2016, đã có 1232 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn chính thức tham gia vòng thi quốc gia, bao gồm cả thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do.

Việt Cường (Nguồn: giáo dục và thời đại)

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Đăng ký khóa học lập trình tại Hourofcode (Giáp Thìn – 2024) Nhằm lan tỏa những giá trị tích cực của các khóa học Computer

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.