Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Tivi thông qua MHL

Bạn đã cảm thấy chán ngấy với việc xem phim lướt web hoặc chiến game trên màn hình bé tẹo ,vậy có 1 cách rất hay đó là kết nối MHL sẽ giúp bạn khám phá một thế giới giải trí rộng lớn trên tivi thông minh.
Hiện nay, kết nối MHL không còn xa lạ với những ai yêu thích công nghệ, nhưng đối với những người mới sử dụng lần đầu thì sẽ rất hại “não” vì không biết kết nối thiết bị như thế nào cho đúng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối MHL mà không hề lãng phí 1 tí chất xám , chỉ sau 4 bước đơn giản.

MHL là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài.Tên viết đầy đủ của chuẩn này là Mobile High-Definition Link được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS). Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Đây là cáp ML
Đây là cáp ML

Trước khi tiến hành ghép nối MHL bạn phải trang bị một tivi, điện thoại có hỗ trợ MHL và dây cáp MHL.

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại.

Ghép cáp MHL vào điện thoại
Ghép cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng

Nối đầu HDMI
Nối đầu HDMI
Kết nối cổng USB
Kết nối cổng USB

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút sau đó chọn tín hiệu MHL.

 Bấm vào nút nguồn vào

Bấm vào nút nguồn vào
Kế tiếp chọn tín hiệu đầu vào là MHL
Kế tiếp chọn tín hiệu đầu vào là MHL

Bước 4: Lúc này tất cả nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được “show” lên màn hình của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt internet hay bắn phá game trên màn hình lớn của tivi.

Bây giờ mặc sức giải trí trên màn hình lớn của tivi
Bây giờ mặc sức giải trí trên màn hình lớn của tivi

Qúa dễ dàng phải không các bạn, hy vọng qua bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có một chút kinh nghiệm cho bản thân. Nếu thấy hữu ích hãy share kinh nghiệm này với những người bạn của bạn nhé. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời

Billy Nguyễn

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.