logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Học lập trình sau này sẽ làm gì? Sẽ làm ở đâu? Công việc như thế nào? . Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho những người mới bắt đầu theo ngành lập trình. Vậy hôm nay mình sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về ngành lập trình nhé.

Học lập trình là học về cái gì?

Chúng ta đều biết rằng máy tính hay một thiết bị nào đó hoạt động phải cần đến một thứ đó là “lập trình viên”. Lập trình viên là những người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

học lập trình
Học lập trình sẽ làm gì?

Có nhiều cách để bắt đầu học lập trình, ví dụ như ở các trường thường dạy Pascal hoặc C trước, có nơi dạy Python trước v.v.. Tất nhiên, với cách nào mà bạn nỗ lực và theo đuổi đến cùng thì đều đi đến thành công. Bạn phải nhớ rằng: lập trình là “giải quyết vấn đề bằng máy tính” chứ không phải “lập trình là viết code” như được dạy trong trường đại học.

Với tốc độ phát triển rất nhanh của khoa học công nghệ, nghề lập trình viên đang là nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón rất nhiều. Phạm vi việc làm của ngành này là rất lớn, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. .

Do đó, học lập trình là một lựa chọn khôn ngoan của các bạn trẻ có năng lực và yêu thích công nghệ. Họ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, cơ hội để kiếm được một việc làm hoàn hảo, phù hợp với đam mê và một mức lương nhiều con số.

 

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.