Facebook đang thử nghiệm tính năng quyên góp từ thiện

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một cách mới các tổ chức phi lợi nhuận tiến hành những chiến dịch quyên góp ngay trên nền tảng mạng xã hội này.

Ý tưởng đó là giúp mọi người có thể quyên tiền từ thiện một cách dễ dàng hơn mà không cần phải rời khỏi Facebook. Các tổ chức phi lợi nhuận có thể tạo những dự án hoặc chiến dịch quyên góp với một mục tiêu nhất định. Người sử dụng sẽ có thể gửi tiền chỉ bằng vài lần chạm, miễn là họ đã lưu trữ thông tin thẻ thanh toán của mình trên Facebook.

Facebook cũng đưa ra một nút mới với tên gọi “Quyên góp” (Donate), có thể được thêm vào các trang và cả phần bài đăng, vì thế mọi người có thể quyên tiền mà thậm chí không cần rời khỏi News Feed.

Dưới đây là hình ảnh trên giao diện web của tính năng này (Facebook đã trở thành đối tác của 37 tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm cả Quỹ bảo vệ động vật hoang dã thế giới World Wildlife Fund).

máy tính
Giao diện trên máy tính

Và dưới đây là hình ảnh trên giao diện điện thoại.

Giao diên trên điện thoại
Giao diên trên điện thoại

Naomi Gleit, người quản lý nhóm lợi ích xã hội của Facebook viết: “Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ giúp các tổ chức phi lợi nhuận tìm thấy những người hỗ trợ mới, gắn kết được với cộng đồng và nhận được những nguồn hỗ trợ có giá trị mà họ cần để tiếp tục công việc tốt đẹp của mình”.

Facebook lần đầu tung một tính năng có dạng công cụ quyên góp vào năm ngoái khi cho phép người sử dụng quyên tiền cho các quỹ từ thiện sau thảm họa thiên nhiên như động đất ở Napan.

CEO Mark Zuckerberg cũng nêu rõ quan điểm, với anh, tìm ra những cách thức để giúp người dùng sử dụng Facebook vì những mục đích tốt đẹp là một điều quan trọng.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với trang Fast Company, Zuckerberg cho biết những công cụ giống như “Safety Check” vừa được công ty kích hoạt sau vụ tấn công tại Paris, hoặc nút quyên góp “có thể chỉ có trên Facebook hoặc chỉ có thể hoạt động hiệu quả đặc biệt trên Facebook”.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.