logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Cho con học hay chơi, học gì, ở đâu… là câu hỏi khiến không ít phụ huynh đau đầu mỗi dịp hè đến. Chia sẻ với Hour Of Code, Nhiều phụ huynh cảm thấy thật sự vất vả và tốn kém mối khi tìm kiếm các khóa học hè cho con. Tuy nhiên không phải cứ tìm được lớp là họ cảm thấy yên tâm, có những phụ huynh tỏ ra thất vọng khi thấy con có những biểu hiện không tốt về tâm lý, sau khi trở về từ khóa học – đó chính là hệ quả của việc bị bố mẹ ép vào những khóa học, huấn luyện hè vượt quá sức của trẻ. Chẳng hạn bé ở nhà thường nghịch, xem tivi, chơi game bị bố mẹ đưa đi trại hè quân đội, áp dụng kỷ luật sắt, mà không có sự chăm sóc của bố mẹ. Trẻ không thể ngay lập tức thích nghi sau 1 ngày 2 ngày, và như nước vỡ bờ, càng phá để chống đối… đó là chưa nói đến những hệ lụy về tâm lý khác.

Học sinh hăng say tham gia CLB lập trình Hour Of Code để thoả sức sáng tạo

Theo các nhà tâm lý giáo dục, việc cho con học hè không thể lấy ý chí chủ quan của người lớn để áp đặt cho trẻ, nhất là những thứ trái ngược với cá tính, sở thích của các con. Để lựa chọn hoạt động hè cho con, giúp con có kỳ nghỉ vui, ý nghĩa, phụ huynh cần dựa vào một số tiêu chí như: Điều kiện, hoàn cảnh gia đình; Nhu cầu của bố mẹ (muốn bổ sung gì cho con, mong con học được điều gì…); Và quan trọng nhất là nhu cầu, sở thích và khả năng của trẻ.

Về điều thứ nhất, hoạt động, môn học trẻ tham gia phải phù hợp với ngân sách gia đình, khả năng đưa đón của bố mẹ… Không phải người ta cho con lên núi mình cũng học theo, hay thấy bé hàng xóm học hè ở những trại hè tốn kém con mình cũng phải đăng ký.

Điều thứ hai là mong muốn của bố mẹ với con. Chẳng hạn, con có khả năng thích nghi kém, khó hòa nhập, bạn muốn bé mạnh dạn hơn thì có thể cho bé tham gia các nhóm vui chơi , giao tiếp, nhận biết các phòng tránh các nguy hiểm (ngoài xã hội và trên internet)… Hay bạn muốn phát triển tư duy sáng tạo… cho con thì có thể đăng ký cho bé các lớp Lập trình dành cho trẻ em (đây là một trong những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21), Mỹ thuật và Thiết kế đồ họa…

Và dẫu cho bé tham gia hoạt động nào, học gì thì cũng cần nhớ rằng, hè là một kỳ nghỉ của trẻ sau cả một năm phải học tập, tuân theo các nguyên tắc gò bó, vì thế cần làm sao cho con thoải mái, thư giãn (theo cách học mà chơi, chơi mà học), và được làm theo ý mình một chút.

Hour Of Code Vietnam – Mùa hè của trẻ nên đầy ắp những điều mới mẻ cần khám phá

Trao đổi với Hour Of Code nhà tâm lý giáo dục Thạc sĩ Phạm Đức Chuẩn, Trung tâm nghiên cứu tâm lý trẻ em NT (Kim Mã, Hà Nội) cho biết, “ hiện nay chúng ta đang được sống trong thế giới công nghệ ngày càng được số hóa. Và CNTT là một kỹ năng không thể thiếu được trong thế kỷ 21, dù muốn hay không chúng ta (thậm chí cả con chúng ta) vẫn phải tiếp xúc hàng ngày với các thiết bị công nghệ như: Điện thoại, máy tính, và các thiết bị số khác… Vì vậy cho con học những khóa học về CNTT như lập trình, đồ họa… là một trong những lựa chọn tối ưu với đa số gia đình ở Hà Nội, vừa giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo một cách chủ động, vừa phù hợp về vấn đề tài chính. Khi nghỉ hè ở nhà, trẻ vừa được vui chơi vừa được gần gũi và nhận được sự quan tâm từ bố mẹ, điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần có. Tuy nhiên để tránh việc trẻ mải mê chơi game thì bố mẹ nên cho con học về Lập trình hay đồ họa… tại các CLB dành riêng cho trẻ em, tuần 1 đến 2 buổi. Ngoài ra, bố mẹ đừng quên tranh thủ thời gian rảnh rỗi đưa con đi công viên, khu vui chơi… để bé xả hơi. Cần tạo ra các hoạt động phong phú, ưu tiên và khuyến khích trẻ vận động về thể chất, tinh thần và trí lực, tránh thời gian trẻ chơi một mình quá dài”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE

  • Địa chỉ: P302 – Toà nhà CT4D (đối diện Trường PTLC Olympia) – KĐT Mới Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ sở 2: P3001 – Toà nhà 34T – Hoàng Đạo Thúy – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Email: hourofcode.vn@gmail.com
  • Điện thoại: 04 22688988
  • Hotline: 0978088833 hoặc 0948888398
Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.