Đăng ký tiêm vắc-xin Pentaxim đợt 4 ngày 29/3

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa đăng thông báo cho biết, sẽ không tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tiếp tại cơ sở tiêm chủng nữa mà việc đăng ký sẽ được thực hiện trực tuyến qua mạng Internet (website) tại đây

23

Theo thông báo mới nhất từ Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức triển khai tiêm chủng vắc-xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1) đảm bảo an toàn và thuận lợi nhất cho nhân dân, sẽ không tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tiếp tại cơ sở tiêm chủng. Việc đăng ký tiêm vắc-xin Pentaxim sẽ được thực hiện trực tuyến qua mạng Internet (website).

Đối tượng đăng ký tiêm vắc-xin Pentaxim là những trẻ từ ≥ 2 tháng tuổi đến ≤ 24 tháng tuổi – tính đến ngày tiêm (trẻ sinh trong khoảng từ ngày 05/4/2014 đến ngày 29/02/2016, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc-xin 5 trong 1).

Theo thông báo, thời gian đăng ký tiêm vắc-xin Pentaxim bắt đầu từ 9h ngày 29/3 tại địa chỉ website duy nhất: tiemvacxin.vn, sẽ có 2.500 liều Pentaxim được cung cấp trong đợt này.

Việc tiêm vắc xin sẽ được thực hiện từ ngày 5/4 liên tục đến hết ngày 29/4 (theo phiếu đăng ký tiêm vắc-xin Pentaxim) tại Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế Dự phòng – Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, địa chỉ số 131 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Danh sách các trẻ đăng ký tiêm thành công sẽ được niêm yết công khai tại các địa chỉ website của Viện và Trung tâm trongngày 29/3. Đáng chú ý, cha mẹ không đưa trẻ đến tiêm vắc xin Pentaxim khi chưa có phiếu thông báo đăng ký tiêm vắc-xin Pentaxim thành công.

Ngoài ra, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vẫn duy trì tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí thuộc chương trình TCMR tại Trung tâm dịch vụ, số 131 Lò Đúc như thường lệ.

Trước đó, vào đợt tiêm vắc-xin đợt 3 (ngày 17/3), hàng loạt phụ huynh các bé có nhu cầu tiêm Pentaxim đã phản ánh việc hai trang cho phép đăng ký tiêm chủng của Trung tâm nghiên cứu, sản xuất vắc-xin và Sinh phẩm Y Tế (Polyvac) tại 418 Vĩnh Hưng và Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) liên tục diễn ra tình trạng không truy cập được, khó truy cập, hoặc sau khi điền các thông tin đăng ký và bấm nút “đăng ký”, lại bị đẩy ra ngoài giao diện ban đầu, đăng ký thất bại. Nguyên nhân được cho là do số lượng người truy cập quá lớn.

Tuy nhiên, đại diện Phòng tiêm Polyvac, bộ phận có nhiệm vụ quản lý, theo dõi trang đăng ký tiêm Pentaxim của Polyvac cho biế sẽ sớm khắc phục, hoàn thiện hệ thống đăng ký, trả lời thông báo rõ ràng hơn cho người đăng ký trong điều kiện nghẽn/hết xuất đăng ký, sắp lịch tiêm theo các ngày, có bổ sung thông tin còn/hết để khách hàng nắm bắt thông tin trước khi truy cập, chọn ngày. Đồng thời, tăng cường thêm server vào thời điểm đăng ký để đảm bảo số lượng truy cập lớn dự kiến khoảng 200,000 lượt truy cập.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.